Tiền điện tử

FCA tìm kiếm trợ giúp về pháp y tiền điện tử trong bối cảnh tồn đọng đăng ký AML

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đang tìm cách thuê một nhà cung cấp dịch vụ pháp y tiền điện tử bên thứ ba chậm nhất là vào giữa tháng 12.

Theo một đề nghị đấu thầu được FCA công bố vào ngày 15 tháng 11, hợp đồng trị giá 500.000 bảng Anh (672.000 đô la) với thời hạn gần hai năm, kết thúc vào ngày 6 tháng 12 năm 2023.

“FCA đang tìm kiếm các dịch vụ của một công ty bên thứ ba chuyên về lĩnh vực này, người có thể cung cấp quyền truy cập vào một nền tảng có thể hỗ trợ phân tích mạnh mẽ và hiệu quả dữ liệu blockchain tiền điện tử, cung cấp đào tạo và hỗ trợ liên tục trong việc sử dụng nền tảng này,” chào thầu đã nêu.

Là một phần của phạm vi hợp đồng, FCA đang tìm kiếm một hệ thống cung cấp khả năng giám sát dữ liệu blockchain mạnh mẽ. FCA cũng muốn hệ thống cho phép tích hợp dễ dàng với các chức năng quản lý nội bộ của nó.

Theo thông báo đấu thầu, FCA coi khả năng giám sát và phân tích dữ liệu blockchain là một công cụ quản lý thiết yếu. Tài liệu cũng liên kết nỗ lực mua sắm với hoạt động đăng ký kinh doanh tiền điện tử đang diễn ra của cơ quan quản lý bằng cách nêu rõ rằng việc giám sát hiệu quả các công ty đã đăng ký này là cần thiết để đảm bảo tuân thủ luật chống rửa tiền.

Trong khi đó, FCA đã bị chỉ trích vì thời gian chờ đợi lâu mà các doanh nghiệp tiền điện tử đã phải đối mặt khi cố gắng đăng ký. FCA đã gia hạn thời hạn nộp đơn cho các công ty tiền điện tử đến tháng 3 năm 2022.

Vào tháng 1 năm 2020, FCA đảm nhận giám sát quy định đối với thị trường tài sản tiền điện tử của Vương quốc Anh, ban hành chế độ đăng ký cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Cơ quan quản lý cũng đã mở rộng các yêu cầu báo cáo tội phạm tài chính của mình để bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo vào tháng Tư.

Mặc dù chào mua công khai chỉ định hợp đồng một lần và không lặp lại, nhưng việc đăng tải đã chỉ ra khả năng gia hạn nhiệm kỳ 24 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button