Sự kiện

Gã khổng lồ ngân hàng Singapore này có thể sẽ sớm cung cấp dịch vụ tiền điện tử

Trong bối cảnh Singapore đang nỗ lực không ngừng để khẳng định mình là một người chơi quan trọng trong nền kinh tế tiền điện tử toàn cầu bằng cách đặt ra một khuôn khổ quy định rõ ràng, một trong những tổ chức ngân hàng hàng đầu của đất nước, Oversea-Chinese Banking Corp. (OCBC) đang xem xét việc kết hợp các dịch vụ tiền điện tử bằng cách thiết lập thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử. Giám đốc điều hành của OCBC, Helen Wong nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn độc quyền rằng ngân hàng đang nghiên cứu chủ đề bắt đầu trao đổi tiền điện tử.

Tuy nhiên, bà lưu ý rằng ý định khám phá ngành công nghiệp phi tập trung của OCBC không phải do sự phổ biến của nó hay do nhu cầu của mọi người. Wong nói rõ rằng ngân hàng không bảo thủ và cũng không chạy theo xu hướng một cách mù quáng. Thay vào đó, OCBC tập trung vào trách nhiệm của mình và nghĩa vụ ủy thác đối với mọi người với tư cách là một tổ chức tài chính, do đó, kỹ lưỡng trước khi tham gia vào một ngành công nghiệp không được kiểm soát là điều ít nhất họ có thể làm để đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng.

“Chúng tôi đang xem xét nó và nghiêm túc rằng có một số công việc đang được thực hiện trong ngân hàng… Nếu bạn nói rằng chúng tôi đang xem xét nó, nó rất quan trọng trong việc giải quyết nhu cầu của khách hàng, nhưng theo cách an toàn… Chúng tôi muốn giúp họ nhận ra đầu tư và cách xử lý.”

Wong cho biết.

Giám đốc điều hành của OCBC đã giải quyết các vấn đề liên quan đến tài sản kỹ thuật số không được kiểm soát, một trong số đó là các giao dịch rủi ro cao dựa trên cách tiếp cận ẩn danh phi tập trung và không rõ ràng của ngành. Wong lưu ý rằng cô ấy muốn gọi nó là “tài sản tiền điện tử” thay vì tiền điện tử vì chúng chưa đạt được đấu thầu hợp pháp cho đến nay.

Chính quyền Singapore cung cấp các công cụ để quản lý tiền điện tử có rủi ro cao

Các nhà chức trách của quốc gia đang trải qua quá trình trở thành người dẫn đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử trên toàn thế giới. Đầu tháng này, Ngân hàng trung ương Singapore, Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã làm rõ rằng thay vì áp dụng phương pháp cấm tuyệt đối giống như Trung Quốc, họ sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư các công cụ để quản lý rủi ro và cung cấp cho người dân sự bắt đầu sớm vào web3. MAS đã bắt đầu đặt ra khuôn khổ quy định rõ ràng và yêu cầu đối với người chơi để xử lý rủi ro trong thị trường tiền điện tử đầy biến động. Ông Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng cách tiếp cận tốt nhất là không nên kìm hãm hoặc cấm những thứ này.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button