Tin tức

Gần 60% các công ty đa quốc gia hiện đang sử dụng ít nhất 1 loại tiền điện tử để thanh toán xuyên biên giới, nghiên cứu cho thấy

Theo một nghiên cứu từ nền tảng dữ liệu Pymnts, một phần lớn các công ty quốc tế đang sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch xuyên biên giới, làm nổi bật sự gia tăng trong việc áp dụng tài sản kỹ thuật số của các tổ chức, nhưng ngày càng ít công ty mở rộng dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của họ. 

Pymnts cho biết 57,6% các công ty đa quốc gia đang sử dụng ít nhất một hình thức tiền điện tử, trong đó bitcoin được sử dụng rộng rãi nhất, Pymnts cho biết trong một nghiên cứu được thực hiện với Circle, công ty công nghệ thanh toán ngang hàng đằng sau stablecoin USDC. Stablecoin là tiền điện tử gắn liền với tiền do chính phủ phát hành hoặc tiền định danh như đô la Mỹ.

Việc sử dụng bitcoin ở mức 31%, tiếp theo là stablecoin ở mức 29% và ether là 24%, theo nghiên cứu dựa trên các cuộc khảo sát vào tháng 4 đối với các giám đốc điều hành tại 250 doanh nghiệp xuyên biên giới tạo ra ít nhất 10 triệu đô la Mỹ doanh thu hàng năm.

Các công ty toàn cầu phần lớn coi các hợp đồng thông minh và thanh toán xuyên biên giới là những trường hợp sử dụng hàng đầu cho tiền điện tử và công nghệ blockchain. Các giám đốc điều hành cũng trích dẫn giảm chi phí giao dịch và thủ tục chuyển tiền đơn giản hơn so với các tùy chọn thanh toán quốc tế truyền thống trong việc tiến hành kinh doanh xuyên biên giới là lý do để sử dụng tiền điện tử.

Có khả năng tăng trưởng trong việc sử dụng ether, với 21% công ty không sử dụng token của blockchain ethereum bày tỏ sự quan tâm đến nó. 

Nhưng chỉ có 1/10 tổ chức tài chính cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp của họ khả năng sử dụng tiền điện tử bất chấp sự quan tâm của nhóm khách hàng. 

“Việc cung cấp các giải pháp tiền điện tử và blockchain cho khách hàng của họ yêu cầu [các tổ chức tài chính] phải xem xét một loạt các biến số về công nghệ, thương mại và quy định, và họ có thể dễ dàng thấy mình đang lúng túng về những gì cần ưu tiên,” Pymnts cho biết trong tuyên bố của mình về nghiên cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button