Tiền điện tử

Giám đốc điều hành AMC: Tiền điện tử chiếm 14% các giao dịch trực tuyến

Chuỗi rạp chiếu phim AMC gần đây đã bắt đầu chấp nhận thanh toán tiền điện tử bằng Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash. Chỉ hai tháng sau khi công bố, thanh toán tiền điện tử chiếm 14% các giao dịch trực tuyến của nó.

Đó là theo Giám đốc điều hành Adam Aron, người đã lên Twitter để quảng cáo về sự gia tăng đáng kể trong việc chấp nhận tiền điện tử của khách hàng AMC. “Thật đáng kinh ngạc, họ đã chiếm 14% tổng số giao dịch trực tuyến của chúng tôi!”anh đã viết.

Aron cũng trêu chọc việc bổ sung Dogecoin làm phương thức thanh toán trong tweet của mình, lưu ý rằng “Tiếp theo là Dogecoin.” Giám đốc điều hành AMC đã đăng một cuộc thăm dò trên Twitter về việc liệu công ty có nên chấp nhận thanh toán bằng memecoin vào tháng 9 hay không, ngay sau khi nó thêm các tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử.

Với số lượng lớn người trả lời ủng hộ, AMC đã thêm DOGE làm tùy chọn thanh toán cho thẻ quà tặng kỹ thuật số của mình vào tháng 10 — nhưng họ vẫn chưa giới thiệu Dogecoin như một tùy chọn chính thức cho các giao dịch mua chẳng hạn như vé trực tuyến.

Cổ phiếu meme của AMC tăng đột biến

AMC đã có một sự thay đổi đáng kể về vận mệnh của mình trong suốt năm 2021, khi bị cuốn vào sự bùng nổ “cổ phiếu meme” cùng với nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop.

Bắt đầu năm với giá khoảng 3 đô la, nó đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bán lẻ trên các nền tảng như Reddit, đã đẩy nó lên mức cao hơn 60 đô la vào tháng 6. Kể từ đó, nó giảm nhiệt phần nào và hiện giao dịch ở mức khoảng 40 đô la một cổ phiếu.

Hiện tượng cổ phiếu meme đã thu hút sự chú ý của các nhà quản lý lo ngại về sự biến động của thị trường, trong khi sàn giao dịch Robinhood bị chỉ trích về việc tạm dừng mua một số cổ phiếu nhất định, với lý do các vấn đề về dòng tiền. Vào tháng 6, công ty đã bị phạt 70 triệu đô la vì “thiệt hại trên diện rộng và đáng kể mà khách hàng phải gánh chịu” liên quan đến thông tin liên lạc sai lệch, hệ thống ngừng hoạt động và sự chấp thuận của khách hàng không phù hợp cho các giao dịch phức tạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button