Tin tức

Giám đốc điều hành Apple tiết lộ danh mục đầu tư tiền điện tử, nhưng phủ định việc thanh toán bằng tiền điện tử cho các sản phẩm

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook tiết lộ rằng ông đã đầu tư tiền tiết kiệm cá nhân của mình vào tiền điện tử, như một phần của “danh mục đầu tư đa dạng” của mình. Cook đã nói chuyện từ xa tại Hội nghị Dealbook của New York Times, nơi ông tiết lộ khoản đầu tư cá nhân của mình vào danh mục đầu tư tiền điện tử, tuy nhiên, ông không nêu rõ loại tiền điện tử mà mình đã đầu tư.

 “Tôi nghĩ sở hữu nó như một phần của danh mục đầu tư đa dạng là điều hợp lý… Nhân tiện, tôi không đưa ra lời khuyên đầu tư cho bất kỳ ai… Tôi đã quan tâm đến nó trong một thời gian. Tôi đã nghiên cứu về nó và v.v. Tôi nghĩ nó thú vị,” Cook nói.

Mặc dù Cook không ngại chấp nhận rủi ro với tiền điện tử thông qua tiền cá nhân của mình, nhưng ông đã từ chối mọi kế hoạch có thể thấy trước để Apple bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, do yếu tố rủi ro cao. Hơn nữa, Cook cũng làm rõ rằng Apple sẽ không sớm đầu tư tiền của công ty vào tiền điện tử.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Apple đã không né tránh gợi ý về các kế hoạch tiềm năng liên quan đến tài sản kỹ thuật số ngoài đầu tư đơn thuần hoặc cổng thanh toán, lưu ý rằng “có những thứ khác mà chúng tôi chắc chắn đang xem xét” về lĩnh vực phi tập trung. Ngoài ra, Cook đã thể hiện sự quan tâm của mình đối với Non-Fungible Tokens (NFT), mặc dù, ông cũng lưu ý rằng “sẽ mất một thời gian để phát triển theo cách dành cho người bình thường.”

Tranh cãi về Lừa đảo trên Cửa hàng ứng dụng của Apple

Apple đang tìm hiểu về bất kỳ sự tích hợp tiền điện tử lớn nào, với lịch sử của Apple Play Store với các trò gian lận tiền điện tử. Vào cuối quý 3, Apple bị mắc kẹt trong một vụ kiện vì quy trình sàng lọc vô trách nhiệm của mình. Vụ kiện tập thể của Diep đối với Apple được đệ trình sau khi ứng dụng gian lận trên App Store của Apple, Toast Plus, được ngụy trang thành ví tiền điện tử, Toast Wallet đã lừa đảo người dùng để trích xuất XRP từ ví của người dùng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo.

“Hành động này là một vụ kiện tập thể đối với các thiệt hại theo luật liên bang và tiểu bang của Hoa Kỳ, nhằm tìm kiếm biện pháp pháp lý cho việc Bị đơn vi phạm các luật tương tự, trong việc tham gia và hoặc cho phép“ hack ”và“ vi phạm” tài khoản thông tin và hành vi trộm cắp thực tế các tài sản tài chính cá nhân, bằng cách cho phép một ứng dụng độc hại trong “App Store” và duy trì như vậy, mặc dù biết về hoạt động tội phạm và Bị đơn không thông báo cho Nguyên đơn và các Thành viên trong Nhóm rằng thông tin tài chính của họ đã được bị tổn hại,” bức thư kiện nêu rõ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button