Sự kiện

‘Hacker’ hàng đầu Sri Krishna bị cảnh sát Bengaluru bắt giữ

Cảnh sát Jeevan Bima Nagar hôm thứ Bảy đã bắt giữ kỹ sư phần mềm và bị cáo buộc là hacker Sri Krishna, tên gần đây có liên quan đến một vụ lừa đảo bitcoin. Quốc hội Đối lập đã cáo buộc sự tham gia của hai nhà lãnh đạo cấp cao của BJP trong vụ lừa đảo.

Sri Krishna, người được tại ngoại sau khi bị bắt vào tháng 11 năm 2020, đã bị giam giữ vì được cho là đã tham gia vào một cuộc ẩu đả trong lúc say rượu tại một khách sạn hạng sao trên đường Airport.

Dựa trên đơn tố cáo của nhân viên khách sạn, cảnh sát đã bắt giữ Sri Krishna, hay SriKi như tên gọi của anh ta, và cộng sự của anh ta, được xác định là Vishnu Bhat. Sri Krishna đã ở trong khách sạn sau khi được tại ngoại hai tháng trước. Theo cảnh sát, anh ta và Bhat đã xảy ra cãi vã.

Cảnh sát đã thu hồi một máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác từ phòng của anh ta để xác minh. “Hiện tại, anh ta đã bị giam giữ để thẩm vấn và dựa trên kết quả, hành động cần thiết sẽ được thực hiện,” một quan chức cấp cao cho biết.

Bị bắt năm ngoái

Cảnh sát Chi nhánh Tội phạm Trung ương (CCB) đã bắt giữ Sri Krishna vào tháng 11 năm 2020 trong một vụ án có vẻ như là một vụ buôn bán ma túy, nơi anh ta mua ma túy bằng bitcoin từ những kẻ buôn bán ở nước ngoài trên dark web. Tuy nhiên, các cuộc điều tra đã nảy sinh nhiều mâu thuẫn sau khi cuộc điều tra của CCB phát hiện ra rằng kỹ sư phần mềm bị cáo buộc đã tấn công các trang web để đánh cắp dữ liệu và sử dụng ransomware để mã hóa dữ liệu mà anh ta sẽ phát hành để thanh toán bằng bitcoin.

Phương thức hoạt động của anh ta được đưa ra ánh sáng trong cuộc điều tra đang diễn ra về một đường dây ma túy quốc tế, nơi bảy người đã bị bắt giữ, bao gồm cả con trai của cựu Bộ trưởng Rudrappa Lamani Darshan Lamani và các cộng sự của ông ta.

Vụ việc lại tiếp tục tái diễn sau khi các nhà lãnh đạo Quốc hội gần đây cáo buộc rằng hai chính trị gia hàng đầu của BJP có liên quan đến việc che đậy các giao dịch trị giá 10.000 bằng bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button