Tin tức

Hedera và Ngân hàng Shinhan của Hàn Quốc hợp tác về việc thí điểm stablecoin KRW

Ngân hàng Shinhan của Hàn Quốc và Hedera Hashgraph (HBAR) đã hoàn thành một bằng chứng về khái niệm được thiết kế để thực hiện chuyển tiền quốc tế bằng cách sử dụng stablecoin trên Mạng Hedera.

Bằng chứng mới về khái niệm của Ngân hàng Shinhan của Hàn Quốc về chuyển tiền có thể gửi tiền ra quốc tế trong vòng vài giây trên Mạng lưới Hedera.

Hedera tuyên bố rằng phí trung bình cho mỗi giao dịch trên mạng của mình là 0,0001 đô la và thời gian giao dịch trung bình là 3-5 giây, cả hai đều là những cải tiến lớn so với những gì hiện có từ chuyển tiền truyền thống.

Trong một thông báo vào ngày 29 tháng 11 , Hedera tuyên bố rằng họ nhằm mục đích xác định liệu có thể phát hành và phân phối stablecoin cho các trường hợp sử dụng tài chính với phí thấp hơn và thời gian hoàn thành ngắn hơn các hệ thống hiện có hay không, đồng thời giúp các giao dịch có thể theo dõi được.

Hedera Hashgraph là mạng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) bằng chứng cổ phần, bảo mật cao . Bằng chứng về khái niệm, là bằng chứng rằng một phương pháp hoặc ý tưởng nhất định có thể thực hiện được, sử dụng Dịch vụ token Hedera (HTS) và Dịch vụ đồng thuận Hedera (HCS).

Ngân hàng Shinhan đang có kế hoạch khai thác các stablecoin được hỗ trợ bởi Won Hàn Quốc (KRW) trong khi các ngân hàng đối tác quốc tế tham gia thí điểm sẽ phát hành stablecoin bằng nội tệ. Khách hàng của ngân hàng nhận được stablecoin KRW sẽ có thể đổi chúng thành stablecoin nội tệ, có thể được đổi thành tiền tệ fiat địa phương.

Giảm phí chuyển tiền quốc tế là một trường hợp sử dụng thích hợp cho các blockchain. Chi phí trung bình toàn cầu để gửi 200 đô la qua biên giới quốc gia qua các ngân hàng truyền thống trong quý 4 năm 2020 là 6,51% (13,02 đô la), theo báo cáo của Remittance Price Worldwide vào tháng 12 năm 2020 . Mức trung bình dự kiến ​​sẽ giảm xuống 3% (6 đô la) vào năm 2030.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Hedera, Mance Harmon cho biết: “Có một cơ hội lớn để loại bỏ người trung gian và làm cho quy trình này hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí đáng kể, thu được nhiều tiền nhất có thể cho những người thường cần gấp.”

Ngân hàng Shinhan đã là thành viên của Hội đồng quản trị Hedera kể từ tháng 4 năm 2021. Nó cũng đã nằm trong hội đồng quản trị blockchain của Klaytn kể từ tháng 7 năm 2021.

Tojken gốc HBAR của Hedera đã phản ứng mạnh mẽ với tin tức đăng tăng 10% trong 12 giờ qua theo CoinGecko.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button