Tiền điện tử

Hilary Clinton nói rằng tiền điện tử có thể hủy hoại các quốc gia

Tiền điện tử đã được công nhận trên toàn thế giới và giờ đây các chính trị gia đang bắt đầu chú ý hơn đến thị trường.

Tiền điện tử có thể hủy hoại tiền tệ

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ và ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đã trở thành chính trị gia mới nhất giải tỏa nỗi lo của họ về tiền điện tử và tác động tiềm tàng của chúng đối với các quốc gia. Cô ấy tuyên bố rằng tiền điện tử có sức mạnh gây mất ổn định các quốc gia và tiền tệ của họ.

Bà đã đưa ra tuyên bố này trong khi phát biểu qua video tại một cuộc thảo luận của ban hội thẩm được tổ chức hôm nay trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg ở Singapore. Clinton tuyên bố rằng tiền điện tử có khả năng làm suy yếu Đô la Mỹ như một loại tiền tệ dự trữ toàn cầu.

Clinton nói thêm rằng “Một lĩnh vực nữa mà tôi hy vọng các quốc gia bắt đầu chú ý hơn là sự trỗi dậy của tiền điện tử – bởi vì những gì trông giống như một nỗ lực rất thú vị và có phần kỳ lạ để khai thác các đồng tiền mới theo nghĩa đen để giao dịch với chúng có tiềm năng làm suy yếu tiền tệ, vì làm suy yếu vai trò của đồng đô la với tư cách là đồng tiền dự trữ, đối với các quốc gia gây bất ổn, có thể bắt đầu từ những đồng tiền nhỏ nhưng sẽ lớn hơn nhiều.”

Đô la Mỹ là tiền tệ dự trữ toàn cầu, nhưng tiền điện tử tiếp tục phát triển phổ biến. Tiền điện tử đã giúp mọi người gửi và nhận tiền từ mọi nơi trên thế giới dễ dàng hơn. Gửi tiền qua tiền điện tử cũng rẻ hơn và nhanh hơn.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử có thể tăng lớn hơn

Những gì bắt đầu với Bitcoin cách đây 12 năm đã trở thành một ngành công nghiệp trị giá 3 nghìn tỷ đô la. Không gian tiền điện tử tiếp tục phát triển và phát triển và hiện liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm tài chính phi tập trung, NFT, metaverse và hơn thế nữa.

Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên $69k vài ngày trước nhưng đã giảm xuống kể từ đó. Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đang giao dịch dưới 58 đô la cho mỗi đồng xu, giảm gần 20% so với mức cao nhất mọi thời đại đạt được hơn một tuần trước.

Nhận xét của Clinton được đưa ra sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chỉ ra rằng ông lo lắng về tiền điện tử trong một địa chỉ ảo mà ông đưa ra tại Đối thoại Sydney. Theo Modi, các quốc gia dân chủ cần hợp tác cùng nhau để đảm bảo rằng không gian tiền điện tử không rơi vào tay kẻ xấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button