Kiến thức

Jesse Powell giải thích lý do Kraken bỏ lại Monero ở Anh

Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell đã đến Reddit trong tuần này để thảo luận về tình hình xung quanh sự sụt giảm của Monero ở Anh.

Anh ấy ngụ ý rằng đó là một quyết định mà anh ấy không muốn thực hiện, nhưng với một cái nhìn về “hoạt động kinh doanh rộng lớn hơn” ở Anh, đó là điều anh ấy buộc phải làm.

“Thật không may, chúng tôi phải lựa chọn các trận chiến của mình và tìm kiếm hoạt động kinh doanh rộng lớn hơn trong nước.”

Được thúc đẩy bởi các chỉ thị của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF), token quyền riêng tư đã trở thành đầu tu xấu trong hai năm qua hoặc lâu hơn. Điều này đã dẫn đến nhiều trường hợp sàn giao dịch hủy bỏ token quyền riêng tư trong thời gian này.

Powell giải thích lý do tại sao Kraken bỏ Monero

Trong một email công ty được chia sẻ trên Reddit vào tuần trước, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken cho biết họ sẽ kết thúc hỗ trợ Monero cho các khách hàng ở Vương quốc Anh.

“Vào ngày 26 tháng 11, tất cả giao dịch Monero (XMR) trên Kraken sẽ ngừng ở Vương quốc Anh. Điều này bao gồm Dịch vụ Mua/Bán tức thì cũng như giao dịch sổ sách đặt hàng trên XMR/BTC, XMR/USD và XMR/EUR.”

Mặc dù cộng đồng tiền điện tử nói chung thông cảm và hiểu được tình hình mà các sàn giao dịch tập trung phải đối mặt, Powell cảm thấy cần phải nói thêm về tình huống này.

Ông cho biết động thái này có thể là vĩnh viễn cho đến khi các nhà chức trách Vương quốc Anh hiểu rõ hơn về giá trị đằng sau Monero hoặc các công cụ giám sát hiệu quả hơn được phát triển.

“Tôi ghét chuyển hướng kinh doanh nhưng tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ được chấp thuận để hỗ trợ lại Monero ở Vương quốc Anh cho đến khi cơ quan quản lý hiểu rõ hơn giá trị của nó hoặc cảm thấy như họ có các công cụ giám sát tốt hơn.”

Powell nói thêm rằng Kraken tiếp tục hỗ trợ Monero và các đồng tiền riêng tư khác, ở nhiều khu vực pháp lý nhất có thể. Cùng với đó, ông đã kêu gọi cộng đồng tiền điện tử ở Vương quốc Anh liên hệ với đại diện Nghị viện địa phương của họ để nói lên ý kiến ​​của họ về việc đối xử không công bằng đối với các đồng tiền bảo mật.

Cuối cùng thì nó sẽ tạo ra sự khác biệt chứ?

Các đồng tiền riêng tư, như Monero, thường bị phỉ báng là sự lựa chọn cho tội phạm mạng hoặc như một phương tiện để rửa tiền và trốn thuế.

Nhưng những người khác coi chúng là tuyến phòng thủ cuối cùng trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư. Những người theo quan điểm này có xu hướng phản đối sự độc quyền tập trung của những người khổng lồ công nghệ, cho rằng tình hình là xâm nhập và ký sinh.

“Họ dường như thống trị rất nhiều công nghệ, đẩy giới hạn của quyền riêng tư và cuối cùng là hàng hóa hóa những ý tưởng, suy nghĩ và hành động của các cá nhân.”

Tuy nhiên, cuối cùng, nỗ lực của các cơ quan quản lý có thể chẳng mang lại kết quả gì vì các sàn giao dịch phi tập trung có thể sẽ bước vào vị trí cần thiết để có được các token quyền riêng tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button