Đầu tư

Kazakhstan giới hạn đầu tư tiền kỹ thuật số ở mức 10% thu nhập hàng năm

Một trong những trung tâm khai thác phần thưởng khối lớn nhất thế giới đang giới hạn số tiền mà các nhà đầu tư có thể phân bổ cho các loại tiền kỹ thuật số. Kazakhstan sẽ chỉ cho phép công dân của mình đầu tư 10% thu nhập hàng năm của họ vào tài sản kỹ thuật số và nghiêm ngặt hơn với các sàn giao dịch.

Kazakhstan đã trở thành một trong những người chơi lớn nhất trong ngành khai thác phần thưởng khối toàn cầu. Theo dữ liệu gần đây, quốc gia này chỉ đứng sau Mỹ về khai thác, chiếm 18% tỷ lệ băm toàn cầu. Nó đã cung cấp một nơi đến cho những người thợ đào rời khỏi Trung Quốc .

Và trong khi lĩnh vực khai thác của nó tiếp tục phát triển, chính phủ đang đặt ra các hạn chế đối với giao dịch. Trang web địa phương Kapital.kz báo cáo rằng Cơ quan Dịch vụ Tài chính Astana (AFSA) đã hạn chế các thương nhân bán lẻ ở mức 10% thu nhập hàng năm hoặc 5% tổng tài sản của họ, không bao gồm nơi cư trú chính của họ. 

Các nhà giao dịch có thể đầu tư lên đến 100.000 đô la một năm, nhưng chỉ khi họ có thể cung cấp bằng chứng về tài chính của mình cho các cơ quan quản lý. Đối với những người chọn không chia sẻ dữ liệu tài chính của họ, giới hạn là 1.000 đô la mỗi tháng, báo cáo của cửa hàng.

Cơ quan đại lý địa phương cho biết họ đã trực tiếp nhận được thông tin từ AFSA và báo cáo đã được xác nhận vào ngày 4 tháng 11. Các quy tắc mới được báo cáo có hiệu lực vào ngày 26 tháng 10.

Cơ quan quản lý tuyên bố rằng các quy tắc nhằm bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ khỏi những rủi ro như mất toàn bộ vốn của họ. 

Đầu năm nay, các nhà quản lý ở Hồng Kông đã đề xuất các biện pháp tương tự, tìm cách hạn chế các nhà giao dịch bán lẻ tiếp cận thị trường tài sản kỹ thuật số. Vào tháng 5, Cục Tài chính và Dịch vụ Tài chính (FSTB) cho biết sẽ hạn chế giao dịch tài sản kỹ thuật số đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp có danh mục đầu tư trị giá ít nhất 8 triệu đô la Hồng Kông (1 triệu đô la Mỹ).

Quy tắc này sẽ loại bỏ phần lớn các nhà đầu tư, với các nhà đầu tư bán lẻ vượt xa những nhà đầu tư chuyên nghiệp trong ngành tiền tệ kỹ thuật số trên toàn cầu. Quy tắc vẫn chưa có hiệu lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button