Tiền điện tử

Lào dự kiến ​​kiếm được 193 triệu đô la từ khai thác Bitcoin vào năm 2022

Khai thác bitcoin có thể chiếm một phần trăm đáng kể trong tổng doanh thu của đất nước.

Lào, một quốc gia nhỏ ở Đông Nam Á, dự kiến ​​sẽ kiếm được hai nghìn tỷ kip (khoảng 193 triệu USD) chỉ từ khai thác Bitcoin vào năm 2022, Bộ trưởng Bộ Tài chính Bounchom Ubonpaseuth cho biết hôm thứ Ba.

Đây là một phần đáng kể trong dự báo doanh thu nội địa 28,9 nghìn tỷ kip (2,8 tỷ USD) cho năm tới.

Vào giữa tháng 9, Lào đã có một bước ngoặt bất ngờ khi cho phép sáu công ty địa phương khai thác tiền điện tử. Chính phủ của nó cũng cho phép giao dịch tiền điện tử và bắt đầu làm việc để điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số.

Điều này đánh dấu một sự khởi đầu lớn khỏi chính sách chống tiền điện tử của đất nước. Tiền điện tử đã bị cấm ở Lào kể từ năm 2018.

Quốc gia nghèo nhất Đông Nam Á, nằm dưới sự cai trị của cộng sản từ những năm 1950, đang cố gắng tận dụng các đập thủy điện để sản xuất ra lượng điện giá rẻ dồi dào.Sức mạnh thặng dư được sử dụng để khai thác. Với sự gia tăng dự kiến ​​trong thu nội địa, chính phủ có kế hoạch phân bổ nhiều vốn hơn cho các chương trình ưu tiên.

Theo báo cáo của U.Today, El Salvador, một quốc gia nghèo đói ở Trung Mỹ, đã bắt đầu khai thác Bitcoin bằng núi lửa vào cuối tháng 9.

Trung Quốc, quốc gia từng thống trị lĩnh vực khai thác Bitcoin, đã chuyển sang lệnh cấm toàn bộ ngành công nghiệp này vào đầu năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button