Sự kiện

Lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc có thể bị ràng buộc để bắt giữ người này

Cuộc đàn áp đối với ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD có thể là lý do dẫn đến tranh chấp giữa hai công ty.

Ủy ban Giám sát Nhà nước Trung Quốc trước đó đã bắt đầu một cuộc điều tra về hành vi vi phạm pháp luật Trung Quốc của cựu đảng viên và phó chủ tịch Ủy ban tỉnh, dẫn đến việc phát hiện ra tranh chấp có thể dẫn đến đàn áp ngành khai khoáng ở nước này.

Theo cuộc điều tra bắt đầu, cựu phó chủ tịch đã lạm dụng quyền hạn của mình để hỗ trợ các công ty liên quan đến tài sản kỹ thuật số và các hoạt động tài chính bất hợp pháp, bao gồm cả hối lộ.

Ngoài ra, một cựu quan chức Trung Quốc là một phần của tranh chấp lớn nhất được biết đến giữa Genesisearch và Chuangshiji, trong đó ông ta hỗ trợ công ty thứ hai trong quá trình kiện tụng.

Theo Colin Wu, một số người tham gia trong ngành tin rằng cuộc đàn áp ban đầu đối với hoạt động khai thác tiền điện tử đã được bắt đầu bởi các chi nhánh của Chuangshiji, những người quan tâm đến việc hạn chế khả năng hoạt động và kiếm tiền của Genesisearch trong nước.

Lý luận chính thức của Đảng về cuộc đàn áp ngành công nghiệp vẫn như cũ: thiếu quy định và kiểm soát, và sử dụng điện quá lớn. Ngoài các lý do về môi trường, hầu hết các chuyên gia cho rằng chính phủ Trung Quốc không quan tâm đến việc tạo ra sự cạnh tranh cho khu CBDC mới của họ, vốn đã hoạt động trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button