Tin tức

Luật tiền tệ kỹ thuật số của Ấn Độ dự kiến ​​xuất hiện trong ngân sách vào tháng 2 năm 2022

Luật tiền tệ kỹ thuật số được chờ đợi từ lâu của Ấn Độ cuối cùng có thể được công bố trong ngân sách sắp tới vào tháng 2 năm 2022, chấm dứt các cuộc thảo luận kéo dài về cách các hoạt động tiền tệ kỹ thuật số nên được điều chỉnh trong nước.

Bất chấp sự hoài nghi rộng rãi của các nhà chức trách Ấn Độ về tiền tệ kỹ thuật số và tài sản kỹ thuật số, vẫn chưa có quyết định chính thức cấm các hoạt động tiền kỹ thuật số ở nước này. Các lệnh cấm thực tế do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đưa ra, cũng như các phán quyết xung đột của tòa án, đã gây khó khăn cho các công ty tiền tệ kỹ thuật số hoạt động trong phạm vi quyền hạn của Ấn Độ.

Cộng đồng tiền kỹ thuật số ở Ấn Độ thậm chí đã phải đối mặt với mối đe dọa về lệnh cấm hoàn toàn kể từ khi nó được các quan chức thảo luận lần đầu tiên vào năm 2019. Dự thảo luật cho lĩnh vực này đã được thực hiện từ năm 2017.

Giờ đây, các quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Ấn Độ đang báo hiệu rằng luật này có thể được công bố trong ngân sách sắp tới vào đầu năm tới, trong một động thái có thể giúp xóa tan sương mù về sự không chắc chắn pháp lý xung quanh ngành.

Lần lặp lại mới nhất của dự luật sẽ coi tiền kỹ thuật số như một loại hàng hóa, điều này có ý nghĩa đối với các luật áp dụng cho các giao dịch Bitcoin và việc xử lý thuế đối với bất kỳ khoản lợi nhuận nào thu được từ nó. Chính phủ cũng đã cam kết thành lập một ủy ban mới để xem xét cách thu nhập từ tiền kỹ thuật số có thể bị đánh thuế, trong một dấu hiệu cho thấy có nhu cầu tăng quy định hơn là dập tắt ngành công nghiệp hoàn toàn.

Trong khi dự luật đã được cam kết, vẫn chưa có phiên bản dự thảo nào được công bố rộng rãi. Dự luật cũng dự kiến ​​sẽ không được trình lên quốc hội trong kỳ họp mùa đông, có nghĩa là có ít phạm vi ngay lập tức để xem xét các biện pháp được đề xuất. 

Tuy nhiên, mốc thời gian mới sẽ được lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số của Ấn Độ hoan nghênh, lĩnh vực này tiếp tục chờ luật mới được thông qua. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button