Tin tức

Malta đã chi 3 triệu euro để tiếp thị ‘đảo blockchain’ thất bại, Nghị sĩ PN nói

Nghị sĩ đối lập Jason Azzopardi đã yêu cầu cảnh sát điều tra về khả năng lạm dụng công quỹ sau khi tiết lộ chính phủ đã chi 3 triệu euro để tiếp thị “ sự thất bại về blockchain ” của Malta.

Phát biểu trước quốc hội, Azzopardi đã chỉ trích chính phủ vì đã chi quá nhiều cho ‘Đảo Blockchain’.

Ông trích lời Bộ trưởng Tài chính Clyde Caruana thừa nhận hòn đảo blockchain không là gì khác ngoài một từ thông dụng.

Azzopardi cho biết Bộ trưởng Tài chính đã thừa nhận rằng việc nắm lấy các loại tiền điện tử rủi ro của Malta đã góp phần đưa Malta vào danh sách ‘xám’ bởi lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính, một cơ quan giám sát chống rửa tiền toàn cầu.

Vào năm 2018, ở đỉnh cao của sự cường điệu hóa ‘đảo blockchain’ của Malta, một số tên tuổi lớn trong thế giới trao đổi tiền điện tử đã thông báo rằng họ sẽ thành lập cửa hàng ở đây với dự đoán một bộ luật mới.

Nhiều công ty trong số đó bắt đầu hoạt động có giới hạn, không có giấy phép, vì Malta cho phép “thời hạn tạm thời” rộng rãi lên đến một năm.

Vào thời điểm đó, các nguồn tin trong ngành đã nói với Times of Malta rằng năm đầu tiên của giấc mơ blockchain của Malta đã nhanh chóng biến thành “miền tây hoang dã”.

Một nhà quản lý cấp cao cho biết các nhà chức trách đã phải đối mặt với sự bùng nổ của các giao dịch rủi ro cao được thực hiện bởi các sàn giao dịch tiền điện tử trong một môi trường không được cấp phép.

Nghị sĩ PN cho biết những người hưu trí, công nhân và sinh viên đều sẽ phải chịu đựng vì danh sách xám, tuy nhiên chính phủ thậm chí không đưa ra lời xin lỗi nào nhiều như vậy.

Azzopardi cho biết nhà tư vấn đã đặt ra thuật ngữ đảo blockchain hiện không muốn làm gì với nó.

Ông cho biết chính phủ đã hạ cánh đất nước này trong tình trạng các nhà đầu tư nước ngoài xa lánh Malta, và thanh niên Malta không thấy tương lai ở đây.

“Đây là sự phân đôi của đất nước. Chính phủ đã đánh mất lương tâm. Nó có thể đã sử dụng 3 triệu euro để giúp đỡ những người già, những người đang phải vật lộn để kiếm sống,” Azzopardi nói.

Nghị sĩ kỳ cựu cho biết ông chưa bao giờ gặp phải nhiều người phàn nàn về chi phí sinh hoạt cao trong các chuyến thăm nhà ở khu vực bầu cử của ông.

Azzopardi cũng đã có những lời lẽ gay gắt dành cho bộ phận tội phạm tài chính của cảnh sát, cáo buộc họ không điều tra tham nhũng của chính phủ.

Đối lập bị cắt đứt khỏi thực tế – Schembri

Trong một bài phát biểu sau đó, Bộ trưởng Kinh tế Silvio Schembri cho biết các băng ghế của phe đối lập bị cắt rời khỏi thực tế, vì mọi người không có gì ngoài khen ngợi về cách quản lý nền kinh tế của chính phủ.

Ông cho biết đất nước có mức thất nghiệp thấp kỷ lục, bất chấp những thách thức kinh tế do đại dịch COVID-19 mang lại.

Tôi cũng đi thăm nhà… Tôi cảm ơn những nỗ lực của chúng tôi bất cứ khi nào tôi đến thăm mọi người. Họ luôn trấn an tôi rằng họ tin tưởng chính phủ ”, Schembri nói.

Schembri cho biết nghị sĩ PN vẫn chưa hiểu sự khác biệt giữa blockchain và tiền điện tử.

Bộ trưởng cho biết Schembri tiết kiệm với sự thật, vì chủ tịch FATF Marcus Pleyer đã tự xác nhận việc Malta nắm lấy tiền điện tử đã không để lọt vào danh sách xám của Malta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button