Sự kiện

Mark Cuban cho biết anh ấy đang khóa 50 nghìn đô la tiền bù trừ carbon được mã hóa cứ sau 10 ngày

Tỷ phú nổi tiếng và ngôi sao truyền hình thực tế Mark Cuban đã tiết lộ rằng ông đang sử dụng công nghệ blockchain để khóa lượng carbon trên Mạng Polygon.

Trong một chủ đề Twitter hôm thứ Bảy chia sẻ về KlimaDAO, tỷ phú đam mê blockchain cho biết rằng ông đã mua lượng bù trừ carbon trị giá 50.000 đô la và đặt chúng trên chuỗi dưới dạng Base Carbon Tonnes (BCT) khoảng 10 ngày một lần kể từ khi ra mắt KlimaDAO.

BCT là tài sản kỹ thuật số được kết nối với Mạng đa giác bằng Giao thức Toucan đại diện cho một tấn carbon từ cơ quan đăng ký Đơn vị carbon đã được xác minh. KlimaDAO, một dự án blockchain phi tập trung nhằm mục đích thúc đẩy sự tăng giá của BCT và đã tích lũy được hơn 9 triệu BCT, nói với Cointelegraph rằng họ sử dụng Polygon vì đây là mạng  proof-of-stake với lượng khí thải không đáng kể tạo ra lượng khí thải carbon thấp.

Cuban cũng chỉ ra trong cùng một chủ đề Twitter rằng anh ta sẽ sẵn sàng làm việc với KlimaDAO để thúc đẩy loại bỏ carbon có lẽ thay vì bù đắp carbon. Anh ấy nói: “Tôi đã mua 50k bù lại cứ sau 10 ngày hoặc lâu hơn, xác minh chúng và đưa chúng vào chuỗi làm BCT. Tôi rất muốn làm điều tương tự và có thể hơn thế nữa với việc loại bỏ trong KLIMA.”

Không có gì ngạc nhiên khi Cuba ủng hộ KlimaDAO – Klima nằm trong danh mục đầu tư của anh ấy. Đây cũng không phải là bước đột phá đầu tiên của chủ sở hữu Mavericks vào không gian quản trị môi trường, xã hội và doanh nghiệp dựa trên blockchain. DClimate đã thông báo vào tháng 6 năm nay rằng Cuban đã tham gia mạng lưới với tư cách là nhà đầu tư và cố vấn chiến lược. DClimate là mạng đầu tiên cho dữ liệu khí hậu phi tập trung.

Cuban cho biết, “Tôi rất vui khi được làm việc với một nhóm đang sử dụng blockchain và các hợp đồng thông minh để giải quyết một vấn đề cấp bách trong thế giới thực và họ đang xây dựng một nền tảng để giúp các tổ chức trên toàn thế giới xây dựng khả năng chống chịu với khí hậu”.

Cuba dường như đang dựa vào các giải pháp blockchain để giải quyết các thách thức về khí hậu, với hai trong số ba khoản đầu tư về môi trường được liệt kê trên trang web Mark Cuban Enterprises tập trung vào các công nghệ sổ cái phân tán.

Hội nghị khí hậu COP26 tuần trước ở Scotland cũng chứng kiến ​​sự ra đời của một sáng kiến ​​blockchain mới nhằm giải quyết các vấn đề khí hậu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button