Tiền điện tử

Max Keizer nói chuyện về CBDC, cho rằng chúng tệ hơn fiat

Max Keizer, hay còn gọi là Nhà truyền bá Bitcoin, đã lên tiếng về Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), giải thích lý do tại sao các chính phủ không quan tâm đến người dân khi ra mắt CBDC.

Keiser đã phát biểu tại Hội nghị Labitconf Bitcoin ở El Salvador, nơi ông thảo luận về vai trò của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) có thể đóng trong tương lai tiền tệ của xã hội chúng ta và những tác động liên quan đến Bitcoin.

Nhà truyền giáo Bitcoin giải thích CBDC chỉ là sự tái tạo của fiat và sẽ chỉ cung cấp cho các Ngân hàng Trung ương nhiều quyền giám sát hơn.

“CBDC chỉ là sự tái tạo lại hệ thống tiền fiat hiện tại, ngoại trừ việc chúng làm cho nó trở nên tồi tệ hơn,” Keizer nói. “Nó hoàn toàn tập trung và nó mang lại cho nhà nước nhiều quyền hạn hơn trong việc giám sát. Khả năng tiết kiệm tiền sẽ không còn nữa.

Ông lưu ý rằng với quyền lực mà các CBDC sẽ nằm trong tay các Ngân hàng Trung ương và chính phủ, nó sẽ làm tổn hại đến quyền riêng tư và tự do của các cá nhân trên toàn thế giới.

Nếu các bang quan tâm đến người dân, họ sẽ ngừng giảm giá tiền tệ; họ sẽ không giữ lãi suất ở mức 0; họ sẽ không cho phép kẻ gian có một mô hình kinh doanh mà họ có thể giữ 90 xu mỗi đô la mà họ ăn cắp được,” ông nói.

Tại sao Bitcoin tốt hơn CBDC? – Max Keizer

Trong khi phát biểu, Max Keizer đã dành nhiều lời khen ngợi về việc Bitcoin có vị trí độc nhất vô nhị để cung cấp cho công dân tùy chọn tiết kiệm và chi tiêu khi nào và khi nào họ thấy phù hợp. Ông cho biết điều này trái ngược với bất kỳ khả năng nào mà CBDC sẽ mang lại.

Trong khi thổi phồng Bitcoin, Keizer giải thích rằng Bitcoin thúc đẩy phản kháng hòa bình và khuyến khích một xã hội dựa trên tự do. Ông lưu ý rằng Bitcoin có tiềm năng đưa xã hội vào một hệ thống tài chính bình đẳng và toàn diện hơn, không phân biệt người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button