Tin tức Blockchain

NFT Marketplace OpenSea đạt 10 tỷ đô la trong tổng khối lượng

Thị trường NFT lớn nhất của thị trường tiền điện tử, OpenSea, đã chính thức tạo điều kiện cho khối lượng hơn 10 tỷ đô la lần đầu tiên kể từ khi mở cửa 4 năm trước.

Thị trường NFT đầu tiên được thành lập trên blockchain Ethereum, khối lượng giao dịch của OpenSea đã tăng vọt trong năm qua cùng với sự bùng nổ của các NFT. Ví dụ, vào tháng 8, tổng khối lượng của nền tảng chỉ là 1 tỷ đô la.

NFT là các token mã hóa duy nhất có thể được liên kết với các tài sản kỹ thuật số hoặc vật lý như tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc hoặc video. Nhiều chuỗi NFT nổi tiếng nhất, chẳng hạn như Bored Ape Yacht Club, thường xuyên giao dịch trên OpenSea, trong khi nền tảng này cũng đã đạt được doanh số hàng triệu đô la.

So với các nền tảng lớn khác, OpenSea dẫn đầu về khối lượng giao dịch.

Các nền tảng dựa trên Ethereum Rarible và SuperRare.co có khối lượng lần lượt là 263,97 triệu đô la và 177,95 triệu đô la. Tuy nhiên, giá trung bình mỗi lần bán trên Rarible và SuperRare cao hơn nhiều so với OpenSea, cho thấy hai nền tảng sau phổ biến hơn đối với các mặt hàng giá cao hơn.

Nền tảng xếp hạng cao thứ hai theo khối lượng là trò chơi tiền điện tử Axie Infinity, với tổng khối lượng là 3 tỷ đô la và hơn một triệu nhà giao dịch trên nền tảng của nó. Để so sánh, OpenSea có 635.698 nhà giao dịch trên nền tảng của nó và Rarible là 83.810.

Số liệu thống kê nền tảng cho các dự án NFT và thị trường khác nhau. Nguồn: Dapp Radar.

NFT bùng nổ trên Ethereum

Sự bùng nổ của NFT không chỉ diễn ra trên Ethereum, với nhiều dự án ra mắt trên các blockchain đối thủ như Solana.

Tuần trước, đạo diễn phim Quentin Tarantino đã công bố một loạt NFT trên Secret Network blockchain tập trung vào quyền riêng tư, với siêu dữ liệu được mã hóa của token đảm bảo rằng chỉ bảy người hâm mộ may mắn mới có quyền truy cập vào hậu trường và ghi chú chưa từng thấy trước đây của Tarantino. phim Pulp Fiction.

Khi ngày càng có nhiều người nổi tiếng và nghệ sĩ tìm kiếm tiền mặt trong sự bùng nổ NFT, thì tương lai của các NFT chắc chắn là một tương lai tươi sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button