Tin tức

Ngân hàng trung ương Sri Lanka hoàn thành nền tảng KYC dựa trên blockchain

Trong những năm gần đây, Ngân hàng Trung ương Sri Lanka (CBSL) đã cảnh báo người dân về các giao dịch tiền kỹ thuật số. Ngân hàng trung ương Sri Lanka tin rằng các loại tiền ảo như tiền kỹ thuật số phụ thuộc vào đầu cơ, điều này khiến chúng biến động mạnh và khiến các nhà đầu tư có nguy cơ mất số tiền lớn.

Theo các báo cáo, ngân hàng trung ương cũng nói rằng có “khả năng cao là các công ty đầu tư liên quan đến việc tài trợ cho các hoạt động khủng bố và được bọn tội phạm sử dụng để rửa tiền cho tội phạm”.

Ngoài ra, việc mua và giao dịch các tài sản kỹ thuật số như BTC là vi phạm Quy định về ngoại hối và Thẻ chuyển tiền điện tử (EFTC). Bên cạnh đó, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ không được phép sử dụng để thanh toán liên quan đến giao dịch tiền ảo trong nước.

Ngân hàng Trung ương Sri Lanka đã đưa ra cảnh báo về những rủi ro liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số trong năm 2018. Tuy nhiên, đã có sự gia tăng đột biến trong giao dịch và đầu tư tiền kỹ thuật số tại nước này kể từ những bất ổn kinh tế gần đây do đại dịch. 

Đầu năm nay, ngân hàng trung ương cũng nhấn mạnh rằng họ đã không cấp bất kỳ giấy phép hoặc ủy quyền nào cho bất kỳ tổ chức hoặc công ty nào để vận hành các kế hoạch liên quan đến tiền ảo, cũng như không cho phép bất kỳ ICO, hoạt động khai thác hoặc trao đổi tiền ảo nào.

Nền tảng Know-Your-Customer dựa trên blockchain

Ngân hàng Trung ương Sri Lanka gần đây đã trình báo cáo với thống đốc ngân hàng trung ương Sri Lanka, Ajith Nivard Cabraal về việc hoàn thành dự án proof-of-concept (POC) Know-Your-Customer (KYC). Dự án bắt đầu vào tháng 7 năm 2019 và hoàn thành việc phát triển và thử nghiệm nền tảng thử nghiệm vào ngày 10 tháng 6 năm 2021.

Dự án bao gồm ba cộng tác viên đã phát triển khái niệm nền tảng KYC POC dựa trên blockchain.

Mười ngân hàng thương mại khu vực và quốc tế như Ngân hàng Thương mại Ceylon, Ngân hàng Cargills, Ngân hàng Amana, Ngân hàng DFCC, Ngân hàng Standard Chartered, Ngân hàng Quốc gia Hatton, v.v., đã thử nghiệm thành công KYC POC.

D. Kumaratunge, giám đốc ngân hàng trung ương về thanh toán và quyết toán, cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã mời các công ty phần mềm phát triển KYC POC dùng chung miễn phí, như một dự án quốc gia. Phản hồi về việc tham gia dự án này, cả trong nước và quốc tế, đã rất vui mừng và chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi đã hoàn tất việc lựa chọn những ứng viên phù hợp để bắt đầu phát triển trong thời gian ngắn.”

Dự án thuộc Vistas of Prospendour and Splendour, một sáng kiến ​​của chính phủ Sri Lanka. Sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền tệ kỹ thuật số và do đó chính phủ đã khám phá công nghệ KYC mới ở Sri Lanka.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button