Sự kiện

Người đàn ông đứng sau vụ hack nổi tiếng Twitter khét tiếng bị tính phí với 784.000 đô la trộm cắp tiền điện tử

Người đàn ông đứng sau vụ tấn công lừa đảo Twitter-Bitcoin khét tiếng đã bị buộc tội vì một kế hoạch riêng vào ngày hôm qua. Vụ hack Twitter khét tiếng đã xâm phạm tài khoản của một số tên tuổi lớn nhất trong chính trị và văn hóa.

Joseph James O’Connor bị buộc tội âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử, rửa tiền, đánh cắp danh tính trầm trọng hơn và âm mưu thực hiện hành vi hack máy tính ở New York vào đầu tuần này, theo Reuters.

Các khoản phí được đưa ra là kết quả của một âm mưu dẫn đến việc đánh cắp số tiền điện tử trị giá 784.000 đô la bao gồm Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Kế hoạch này diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2019. O’Connor – được biết đến với bí danh Internet PlugwalkJoe – đã sử dụng các cuộc tấn công hoán đổi SIM chống lại các giám đốc điều hành cấp cao của một công ty tiền điện tử ở Manhattan, cũng như hai khách hàng khác. O’Connor và đồng bọn sau đó đã rửa sạch số tiền bị đánh cắp.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên O’Connor vi phạm pháp luật.

Một cuộc tấn công Twitter đầy sao

Vào tháng 7, O’Connor đã bị bắt vì liên quan đến vụ hack Twitter khét tiếng vào tháng 7 năm 2020 đã xâm phạm tài khoản của một số tên tuổi lớn nhất trong chính trị và văn hóa đại chúng.

Vụ tấn công Twitter trên phạm vi rộng tập trung xung quanh việc tặng Bitcoin giả và các tài khoản bị xâm nhập từ cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Joe Biden, Apple, Uber, Kanye West, Elon Musk và Bill Gates.

Lừa đảo đã hướng người dùng gửi một lượng nhỏ Bitcoin đến một địa chỉ cụ thể — hứa hẹn đổi lại số lượng Bitcoin lớn hơn.

Không chỉ những nhân vật chính trị nổi tiếng hay những người nổi tiếng mới được nhắm đến. Binance, Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao và Justin Sun của Tron cũng bị ảnh hưởng bởi vụ lừa đảo.

Khi tất cả đã được nói và thực hiện, vụ lừa đảo được cho là đã mang lại số Bitcoin trị giá hơn 118.000 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button