Đầu tư

Nhà kinh tế học nổi tiếng Mohamed El-Erian đã mua Bitcoin ở mức 3.000 đô la và bán ngay trước đợt phục hồi 60.000 đô la

Nhà kinh tế học nổi tiếng này tin rằng tương lai của Bitcoin là đằng sau công nghệ cơ bản hơn là đầu cơ.

Nhà kinh tế học nổi tiếng Mohamed El-Erian tuyên bố rằng trước đây ông đã mua Bitcoin cách đây vài năm nhưng không may cho ông, ông đã bán ngay trước đợt phục hồi lên tới 60.000 USD, ông tiết lộ trên CNBC.

Mua thấp, bán cao

Cựu chủ tịch Hội đồng Phát triển Toàn cầu của Tổng thống Obama nói rằng ông đã mua một số lượng Bitcoin khi nó đang giao dịch quanh mức 3.000 USD vào mùa đông năm 2018, đây là mức thấp nhất sau đợt phục hồi đầu tiên vào năm 2017.

Nhà kinh tế này đã giữ vị trí của mình cho đến năm 2020 và đóng cửa sau khi Bitcoin đạt đến khu vực của ATH trước đó và vượt qua mức 19.000 đô la. Ngay sau khi El-Erian thoát khỏi thị trường, Bitcoin đã bùng nổ và có mức tăng 250%.

Yếu tố chính thúc đẩy phục hồi

Theo các nhà kinh tế, hai yếu tố chính thúc đẩy đợt phục hồi hiện tại là việc sử dụng Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát gia tăng và sự ra mắt của nhiều quỹ giao dịch trao đổi dựa trên hợp đồng tương lai. Ngoài các sự kiện thị trường tiền điện tử được mô tả, Bitcoin đã trải qua một đợt nâng cấp mạng lớn.

Trong khi các yếu tố cơ bản củng cố vị trí của Bitcoin trên thị trường, khác tài sản tiền điện tử vẫn còn cực kỳ không ổn định so với cổ phiếu truyền thống. Bản thân Ripple, Ethereum và thậm chí cả Bitcoin đã mất hơn một nửa giá trị khi Trung Quốc tuyên bố đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử.

Khi nào El-Erian muốn mua lại?

Nhà phân tích nói rằng ông sẽ cân nhắc tham gia thị trường khi “sự rung chuyển” xảy ra, đề cập đến ngay cả khi các nhà giao dịch ngắn hạn hoặc nhà đầu cơ rời khỏi thị trường do biến động giá tiêu cực.

Nhà kinh tế học vẫn tiếp tục với các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin và tiền điện tử nói chung và ông nói rằng ông tin tưởng vào công nghệ cơ bản  cho phép Bitcoin phát triển trong dài hạn.

Mặc dù Mohamed vẫn là một nhà truyền bá tiền điện tử và tin tưởng vào công nghệ nói chung, nhưng anh ấy không nghĩ rằng nó sẽ vượt qua thế giới như một công cụ thanh toán toàn cầu và đặc biệt nó sẽ không trở thành đối thủ của đồng đô la Mỹ ngay cả trong thời kỳ lạm phát cực cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button