Fintech

Nhà lập pháp Brazil đề xuất dự luật cho phép người lao động được trả lương bằng Bitcoin

Luizão Goulart, một nhà lập pháp Brazil, đã đề xuất một dự luật cho phép công nhân khu vực công và tư nhân được trả lương bằng bitcoin.

Nhà lập pháp Brazil cung cấp cho chính phủ nước này một lựa chọn trả lương cho người lao động bằng tiền tệ fiat. Nếu dự luật trở thành luật, nó sẽ trở thành động thái quốc gia lớn nhất để hỗ trợ việc áp dụng tài sản kỹ thuật số sau luật đấu thầu hợp pháp của El Salvador.

Nội dung dự luật của Nhà lập pháp Brazil

Đề xuất của Goulart được đưa ra giữa một cuộc tranh luận về quy định đang diễn ra ở Brazil xung quanh Bitcoin.

Tuy nhiên, trong đề xuất của mình, anh ấy yêu cầu hệ thống được tích hợp từ từ với người lao động và được bồi thường một phần cho công việc của họ trong tiền điện tử. “Luật này quy định rằng một phần thù lao của người lao động, tùy ý, có thể được thực hiện thông qua tiền điện tử.”

Điều này không giống như cách tiếp cận của El Salvador, nơi luật của Nayib Bukele đã gây tranh cãi về điều 7 – một quy định bắt buộc tất cả các doanh nghiệp phải chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, mặc dù tổng thống nhiều lần nói rằng việc sử dụng BTC là tùy chọn.

Nhà lập pháp Brazil, trong đề xuất của mình, cho phép nhân viên chọn phần trăm chính xác tiền lương của họ nhận được bằng tiền điện tử. Người sử dụng lao động cũng phải đồng ý với mức thù lao được đề xuất.

Nhà lập pháp giải thích tại sao Bitcoin lại quan trọng

Bảo vệ đề xuất của mình, nhà lập pháp tuyên bố rằng việc điều chỉnh là cần thiết cho cái mà ông gọi là “cuộc cách mạng kỹ thuật số lần thứ tư”.

Ông giải thích rằng chính fiat đã giúp nhân loại thoát khỏi “xã hội đổi chác nguyên thủy”. Goulart sau đó lập luận rằng Bitcoin là “phản đề của hệ thống tài chính toàn cầu hiện tại” vì nó không dựa vào sự tin tưởng vào các tổ chức tài chính để hoạt động.

Ông kết luận bằng cách nói rằng tương lai nằm trong tay chúng: “Chúng ta chỉ tùy thuộc vào việc thích ứng, tái tạo và tiến bộ theo con đường Hiện đại tuyệt vời này để thiết lập Nền kinh tế toàn cầu tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống hàng ngày của công dân và trên hết là mang lại chất lượng cuộc sống tốt cho tất cả mọi người”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button