Tin tức

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử kiếm được 9 triệu đô la trên các luồng YouTube giả mạo

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã tăng cường các hành vi của họ trong việc tạo ra các phương tiện mới để lừa đảo nạn nhân của họ khi nghiên cứu mới tiết lộ rằng giờ đây họ tiến hành các video trên YouTube về những người có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp tiền điện tử để quảng cáo quà tặng tiền điện tử giả.

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã kiếm được 9 triệu đô la thông qua các video YouTube

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Tenable, những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã có thể lừa đảo những cá nhân không nghi ngờ khoảng 9 triệu đô la vào tháng 10 thông qua các chương trình khuyến mãi giả mạo liên quan đến các tài sản tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, Cardano, Ripple và Shiba Inu.

Tenable tiết lộ rằng những kẻ lừa đảo có xu hướng sử dụng các video phỏng vấn YouTube cũ, không liên quan và không liên quan đến các cá nhân nổi tiếng trong ngành tiền điện tử như Elon Musk, Vitalik Buterin, Michael Saylor và những người khác trong khi kèm theo các video với dòng tweet mô tả chi tiết sự kiện tặng quà giả mạo.

Nó tiếp tục rằng những kẻ lừa đảo thường có một phần dành riêng trong phần bình luận video, nơi chúng hứa hẹn sẽ tăng gấp đôi số lượng tiền điện tử do người xem gửi đến địa chỉ ví tiền điện tử mong muốn của họ.

Một cái nhìn sơ lược hơn về nghiên cứu đã cho thấy cách những kẻ lừa đảo thu lợi từ vụ gian lận. Theo báo cáo, những kẻ lừa đảo đã kiếm được hơn 8 triệu đô la từ các trò gian lận liên quan đến Bitcoin, trong khi họ nhận được 413.000 đô la từ các trò gian lận quà tặng đối với tài sản tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, Ethereum.

Nó cũng được tiết lộ rằng những kẻ lừa đảo đã thu lợi từ sự phổ biến ngày càng tăng của memecoin, Shiba Inu khi chúng có thể lừa đảo mọi người khoảng 240.000 đô la.

Nghiên cứu của Tenable tiếp tục cho biết thêm rằng những kẻ lừa đảo cũng có xu hướng tận dụng các sự kiện đáng tin cậy trong không gian tiền điện tử để thực hiện các hoạt động bất chính của chúng. Trích dẫn khi Elon Musk xuất hiện trên chương trình Saturday Night Live, báo cáo tiết lộ rằng những kẻ lừa đảo đã chiếm đoạt một số video trên YouTube để quảng cáo cho các trò gian lận quà tặng giả mạo của chương trình và sau đó chúng có thể đánh cắp hơn 9 triệu đô la.

Bạn sẽ nhớ lại rằng chúng tôi đã báo cáo một số vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử, trong đó thủ phạm của tội phạm có thể lừa đảo những cá nhân không nghi ngờ. Các nhà đầu tư và những người đam mê tiền điện tử được khuyên nên cảnh giác với những món quà hứa hẹn tăng gấp đôi tài sản của họ và họ nên cố gắng thực hiện nghiên cứu cá nhân của mình trước khi đầu tư vào bất kỳ đồng tiền điện tử nào hoặc tham gia vào bất kỳ sự kiện nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button