Tiền điện tử

Paytm có thể cung cấp dịch vụ Bitcoin nếu Chính phủ làm cho tiền điện tử hợp pháp, CFO nói

Paytm mở cửa cho các dịch vụ Bitcoin

Giám đốc tài chính của Paytm, Madhur Deora, đã chỉ ra rằng công ty của ông sẵn sàng cung cấp dịch vụ bitcoin nếu tài sản tiền điện tử trở nên hợp pháp ở Ấn Độ, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ Năm, trích dẫn cuộc phỏng vấn gần đây của ông với Bloomberg TV.

Deora được trích dẫn nói:

Bitcoin vẫn nằm trong vùng xám quy định nếu không phải là lệnh cấm theo quy định ở Ấn Độ. Hiện tại Paytm không kinh doanh bitcoin. Nếu nó đã từng trở nên hoàn toàn hợp pháp trong nước, thì rõ ràng chúng tôi có thể đưa ra những lời đề nghị.

Vào tháng 8 năm ngoái, Paytm báo cáo đã đóng băng các tài khoản khách hàng bị nghi ngờ là giao dịch tiền điện tử của Paytm Payments Bank.

Paytm hiện là công ty internet có giá trị thứ hai của Ấn Độ. Công ty đang có kế hoạch thực hiện một đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) từ ngày 8 tháng 11 đến ngày 10 tháng 11. Đợt IPO, dự kiến ​​sẽ đưa công ty định giá lên 20 tỷ đô la, đã sẵn sàng trở thành đợt IPO lớn nhất trong lịch sử của Ấn Độ. thị trường vốn.

Chính phủ Ấn Độ đã nghiên cứu về dự luật tiền điện tử trong một thời gian khá dài. Ban đầu, chính phủ đang xem xét một dự luật cấm tiền điện tử, như bitcoin. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho thấy rằng chính phủ hiện đang có kế hoạch điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử. Một nhà lập pháp cho biết luật pháp về tiền điện tử sẽ “ khác biệt và duy nhất ”. Tháng trước, các quan chức Bộ Tài chính đã báo cáo rằng quy định về tiền điện tử rất có thể sẽ ra đời vào tháng Hai.

Trong khi đó, ngân hàng trung ương của đất nước, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), vẫn có “mối quan tâm nghiêm trọng” về tiền điện tử, đã được thông báo với chính phủ. RBI cũng cho biết một mẫu đồng rupee kỹ thuật số có thể sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button