Sự kiện

Phí gas của Ethereum tăng cao trong khi giá tăng cao

Phí gas và khối lượng giao dịch của Ethereum đang giảm. Hashrate của mạng đang tăng lên.

Phí gas của Ethereum đã giảm mạnh trong năm ngày qua khi giá của đồng tiền này tiến về mức cao nhất mọi thời đại là $4,465, được thiết lập vào thứ Tư tuần này.

Tại thời điểm viết bài, Ethereum được giao dịch với giá $ 4,626. Phí giao dịch trung bình là 37,19 đô la, đánh dấu mức giảm 33,5% so với thứ Ba, khi phí gas trung bình trên Ethereum là 56 đô la.

Trên hết, hashrate của mạng tiếp tục tăng lên một tầm cao mới. Hashrate xác định sức mạnh tính toán của mạng. Vào thứ Hai, hashrate của Ethereum đạt 812.769 GH/s. Vào thứ Tư, con số đó đã tăng lên mức cao mới là 821.207 GH/s, theo Etherscan.

Vì vậy, có rất nhiều số liệu mới để tiêu hóa, nhưng chúng có ý nghĩa gì? Mặc dù hashrate đã tăng lên, nhưng phí giao dịch thấp hơn có thể cho thấy nhu cầu giảm đi và trong khi giá và sức mạnh tính toán của Ethereum có thể cao ngất ngưởng ngay bây giờ, một số liệu khác đã giảm đáng kể trong bốn ngày qua: khối lượng giao dịch.

Vào thứ Tư, chỉ có hơn 21 tỷ đô la các giao dịch được thực hiện trên Ethereum. Đến thứ Bảy, con số đó đã giảm đáng kể: Ethereum có khối lượng giao dịch khoảng 14 tỷ đô la. Vào thời điểm đó, Ethereum cũng đã mất 10 tỷ đô la so với vốn hóa thị trường của nó, hiện ở mức khoảng 534 tỷ đô la.

Tuy nhiên, các chỉ số Ethereum sẽ chỉ ra bối cảnh NFT đang phát triển của mạng, một nền kinh tế trong năm nay đã thu hút các thương hiệu gia dụng như Marvel, Visa và Budweiser vào cuộc, cùng với các thương hiệu do NFT thành lập, như NBA và trò chơi bóng đá giả tưởng Sorare.

Chicago Mercantile Exchange cũng đã thông báo vào hôm thứ Ba rằng họ sẽ bắt đầu giao dịch các sản phẩm phái sinh hợp đồng tương lai vi mô Ethereum vào tháng 12, cho phép các nhà giao dịch thực hiện các giao dịch nhỏ hơn nhiều so với các hợp đồng tương lai Ethereum hiện tại cho phép.

Ethereum cũng đang đặt nền móng cho một đợt nâng cấp mạng lớn. Ethereum 2.0 hứa hẹn có tốc độ cao hơn đáng kể, phí khí đốt thấp hơn và lượng khí thải carbon xanh hơn nhiều.

Vào cuối tháng trước, Ethereum đã nâng cấp chuỗi beacon của mình. Sự ra đời của việc đặt cược vào hệ sinh thái Ethereum mở đường cho “sự hợp nhất” –một ngày vẫn chưa được xác nhận khi Ethereum sẽ loại bỏ cơ chế đồng thuận proof-of-work tiêu tốn nhiều năng lượng cho các dự án xanh hơn của cơ chế đồng thuận proof-of-stake.

Vì vậy, nhu cầu về Ethereum có thể đã giảm một chút và hashrate cao hơn có thể đã làm giảm tải trên mạng. Nhưng phí tăng và giảm liên tục và vẫn còn rất nhiều điều để mong đợi trên Ethereum.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button