Sự kiện

SEC đã từ chối ứng dụng ETF Bitcoin giao ngay của VanEck với lý do bảo vệ nhà đầu tư

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã từ chối đề xuất của VanEck về một ETF Bitcoin giao ngay. Điều này xảy ra sau nhiều lần trì hoãn của cơ quan.

Giám đốc đầu tư toàn cầu VanEck là một trong những công ty tích cực nhất khi nộp đơn lên SEC để khởi động ETF Bitcoin.

Trong vài năm qua, công ty đã có rất nhiều đơn đăng ký, một số bị cơ quan từ chối và một số khác thì công ty phải tự rút lui.

Tuy nhiên, bối cảnh ở Hoa Kỳ đã thay đổi vào tháng 10 năm nay khi SEC cho phép hai ETF Bitcoin dựa trên tương lai hoạt động, một trong số đó là Strategy ETF của VanEck.

Do đó, nhiều người tin rằng Ủy ban sẽ cởi mở hơn đối với một quỹ giao dịch trao đổi giao ngay theo dõi hoạt động của tiền điện tử chính.

Tuy nhiên, cho đến nay, điều này đã không xảy ra. Hồ sơ SEC gần đây nhất từ thứ Sáu đã từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay của VanEck vì nó cấm Sàn giao dịch CBOE BZX niêm yết cổ phiếu của mình.

Thông báo này không chấp nhận thay đổi quy tắc được đề xuất. Ủy ban kết luận rằng BZX đã không đáp ứng được gánh nặng của nó theo Đạo luật Trao đổi.” – theo tài liệu.

Ngoài ra, SEC nói thêm rằng BZX và VanEck đã không thể giải quyết các rào cản trước đó, vốn được “thiết kế để ngăn chặn các hành vi và thực tiễn gian lận và thao túng” và “để bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng”.

Chủ tịch Ủy ban – Gary Gensler – gần đây đã khẳng định rằng một quỹ ETF tương lai được hỗ trợ sẽ an toàn hơn cho các nhà đầu tư, đó là lý do tại sao chỉ những quỹ như vậy mới được chấp thuận ở Hoa Kỳ.

Sự từ chối của SEC được đưa ra sau khi cơ quan này trì hoãn việc đưa ra quyết định về BTC ETF của VanEck hai lần trong năm nay.

Hơi được mong đợi, Giám đốc Tài sản Kỹ thuật số của VanEck đã thất vọng trước quyết định của Ủy ban.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button