Tiền điện tử

Shiba Inu so với Đối thủ Tesla do Amazon hậu thuẫn bởi nhà đầu tư Early Lyft

VC này nhận thấy những điểm tương đồng giữa Shiba Inu và Rivian.

Trong một tweet hôm thứ Sáu, Geoff Lewis, người sáng lập công ty đầu tư Bedrock Capital có trụ sở tại New York, đã chỉ ra những điểm tương đồng giữa tiền điện tử trò đùa Shiba Inu và công ty xe điện Rivian

Người ủng hộ ban đầu của công ty dịch vụ gọi xe Lyft nói rằng thành công của họ là biểu hiện của “một nền kinh tế đảo ngược” ưu tiên “những câu chuyện trừu tượng” hơn là thực tế.

Một công ty 100 tỷ đô la vẫn chưa kiếm ra tiền

Vào ngày 10 tháng 11, Rivian đã có một trong những đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng lớn nhất trong lịch sử, thu về 12 tỷ đô la.

Cổ phiếu của nó đã tăng lên mức đỉnh mới là 125 đô la vào đầu ngày hôm nay, tương đương với mức định giá khoảng 105 tỷ đô la.

Quả bom tấn đã khiến CEO Tesla Elon Musk sai lầm. Vào thứ Tư, anh ấy đã tweet rằng nhà sản xuất xe điện vẫn chưa vượt qua được “bài kiểm tra thực sự” bằng cách đạt được sản lượng cao và dòng tiền hòa vốn.

Rivian, được người sáng lập Amazon Jeff Bezos nâng tầm, đang thu hẹp giá trị vốn hóa thị trường của General Motors, nhưng đây là điểm nổi bật: nhà sản xuất xe tải điện mới chỉ giao được 156 chiếc vô cùng nhỏ.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang chơi trò chơi lâu dài bằng cách đổ tiền vào các công ty điện mà họ nghĩ sẽ thống trị trong 10 năm tới. Vào tháng 8, Tổng thống Joe Biden đã công bố mục tiêu của mình là đảm bảo ô tô điện chiếm 50% tổng doanh số bán hàng vào năm 2030.

Vào tháng 10, công ty báo cáo doanh thu bằng 0 và lỗ 994 triệu USD trong sáu tháng đầu năm 2021.

Một bản sao Dogecoin trị giá 50 tỷ đô la

Vào ngày 28 tháng 10, Shiba Inu đã đạt mức vốn hóa thị trường là 51 tỷ đô la mặc dù là một bản sao cũ của một tác phẩm nhại theo chủ đề Bitcoin khác với rất ít trường hợp sử dụng.

Tháng trước, người tố giác Edward Snowden đã cảnh báo những người theo dõi anh ta không nên ném “tiền khó kiếm được” của họ vào SHIB.

Lewis đã so sánh Shiba Inu với Pets.com , một nhà cung cấp thức ăn cho thú cưng đã bị sập và cháy vào năm 2000 và trở thành đồng nghĩa với bong bóng dot-com.

Tuy nhiên, những người ủng hộ tin rằng Shiba Inu có thể có tiềm năng phát triển thành một hệ sinh thái lớn với nhiều sản phẩm và thu hút nhiều người dùng hơn sau khi được sự chấp nhận chính thống. Đầu tuần này, Giám đốc điều hành AMC Adam Aron nói rằng gã khổng lồ điện ảnh đã bắt đầu làm việc để hỗ trợ meme coin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button