Đầu tư

SK Telecom mua lại 35% cổ phần của công ty trao đổi tiền điện tử khổng lồ Korbit của Hàn Quốc

SK Square, một công ty con đầu tư phi viễn thông của nhà mạng không dây lớn nhất Hàn Quốc Sk Telecom, đã đầu tư 90 tỷ won (khoảng 75 triệu USD) vào nền tảng trao đổi tiền điện tử Korbit.

Theo một tuyên bố từ công ty được Korea JoongAng Daily trích dẫn, SK Square đang tìm cách tăng giá trị tài sản ròng của mình bằng cách nắm giữ cổ phiếu Korbit. Korbit là một trong “bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn” của Hàn Quốc cùng với Bithumb, Upbit và Coinone.

Sau khoản đầu tư, SK Square hiện sở hữu 35% cổ phần của Korbit. Cổ phần của SK Square đưa công ty trở thành cổ đông lớn thứ hai của sàn giao dịch tiền điện tử sau gã khổng lồ đầu tư Hàn Quốc NXC.

Thông báo hôm thứ Hai tạo nên bước đột phá đầu tiên của SK Square vào thị trường tiền điện tử kể từ khi thành lập vào tháng Tám. Theo một thông cáo báo chí được hãng thông tấn Hàn Quốc Newsis trích dẫn, SK Square và Korbit cũng có kế hoạch cùng nhau quảng bá các hốc tiền điện tử phổ biến như NFT và metaverse.

SK Square đã đạt được một số bước tiến trong lĩnh vực metaverse, đầu tư 8 tỷ won (6,7 triệu đô la) vào Onmind, một trang phục sản xuất avatar 3D do Kakao hậu thuẫn. Yoon Poong-young, giám đốc đầu tư của công ty, cho biết SK Square sẽ tiếp tục đầu tư vào các công nghệ mới nổi như blockchain và metaverse để cải thiện vị thế của mình với tư cách là một công ty đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button