Tin tức Blockchain

Solana (SOL) tiêu thụ ít năng lượng hơn hai lần tìm kiếm trên Google, báo cáo tuyên bố

Mạng blockchain Solana đã tiết lộ những phát hiện chính làm nổi bật quá trình xử lý nhanh chóng của mạng và mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu trong báo cáo năng lượng cho tháng 11 của nó.

Nền tảng Solana tuyên bố rằng một giao dịch được xử lý trên Solana tiêu tốn ít năng lượng hơn hai lần tìm kiếm trên Google, khiến nó trở thành một trong những mạng nhanh nhất để thực hiện các giao dịch tiền điện tử.

Được thành lập vào năm 2019, hệ sinh thái blockchain của Solana (SOL) đã nhanh chóng nổi lên như một trong những mạng proof-of-stake phổ biến nhất, với kỷ lục xử lý 50.000 giao dịch mỗi giây.

Solana về tiêu thụ năng lượng bền vững

Báo cáo nêu rõ những nỗ lực hợp tác của Quỹ Solana với Robert Murphy, một cố vấn năng lượng và khí hậu, để giúp tổ chức này đưa ra “tác động môi trường của các giao dịch được thực hiện trên máy trạng thái toàn cầu Solana”.

ItstaIt cho biết một giao dịch duy nhất được thực hiện trên mạng sử dụng 0,00051 kWh hoặc 1,836 joules năng lượng. Theo Google, mức tiêu thụ điện năng trung bình trong khi thực hiện tìm kiếm trên Google tiêu tốn khoảng 1.080 jun năng lượng.

Solana, ít phi tập trung hơn Bitcoin, sử dụng 1.196 nút xác thực có thể xử lý 20 triệu giao dịch trong một năm. Mạng lưới cũng đã đưa ra số liệu thống kê mới cho thấy mức tiêu thụ năng lượng trung bình mỗi năm của họ là 3.186.000 kWh.

Báo cáo cũng cho biết rằng mạng lưới cũng có thể thực hiện một chương trình mới trước cuối năm nay để cho phép Solana trở nên trung hòa với carbon và tạo điều kiện cho đầu ra giao dịch thân thiện với môi trường.

Là một mạng bằng chứng cổ phần hiệu quả, Solana ít có khả năng tiêu thụ năng lượng hơn nhiều so với các mạng sử dụng cơ chế khai thác stake để xử lý các giao dịch.

Theo Statista, một giao dịch Bitcoin đơn lẻ tiêu thụ khoảng 4.222.800.000 joules, điều này có thể gây ra khủng hoảng năng lượng sau này nếu việc phát thải năng lượng không được kiểm soát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button