Sự kiện

Stripe cho biết họ đang xem xét mang lại các khoản thanh toán bằng tiền điện tử

Người đồng sáng lập Stripe, John Collison, đã gợi ý rằng công ty có thể bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán trở lại sau khi kết thúc hỗ trợ Bitcoin vào năm 2018. 

Stripe sẽ cho phép các khoản thanh toán bằng tiền điện tử

Stripe không loại trừ việc chấp nhận tiền điện tử, theo một trong những người đồng sáng lập của nó. 

Phát biểu tại lễ hội Fintech Abu Dhabi hôm thứ Ba, người đồng sáng lập Stripe, John Collison, ám chỉ rằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử không nằm ngoài câu hỏi đối với công ty dịch vụ tài chính. 

Khi được hỏi liệu Stripe có bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán một lần nữa hay không, Collison nói rằng mặc dù công ty vẫn chưa thực hiện, nhưng điều đó “không phải là viển vông” trong tương lai. 

Nhận xét của Collison đánh dấu một sự thay đổi rõ rệt trong tình cảm. Stripe đã kết thúc hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin vào năm 2018, với lý do biến động cực mạnh và sự thiếu hiệu quả trong việc thanh toán hàng ngày là những lý do khiến đồng tiền điện tử hàng đầu này giảm. 

Với sự ra đời của các hệ thống thanh toán tiền điện tử hiệu quả hơn, Stripe giờ đây có thể thấy tiền điện tử khả thi hơn để thanh toán. Collison cho biết: “Đã có rất nhiều phát triển muộn nhằm mục đích làm cho tiền điện tử trở nên tốt hơn và đặc biệt là chi phí có thể mở rộng và chấp nhận được như một phương thức thanh toán”. 

Ông tiếp tục nói thêm rằng các blockchain như Solana và các đổi mới như Lightning Network của Bitcoin có tiềm năng thực hiện vai trò của các giao dịch tiền điện tử có thể mở rộng, chi phí thấp. 

Được thành lập vào năm 2009, Stripe đã nhanh chóng trở thành công ty fintech tư nhân lớn nhất ở Mỹ. Công ty đã thu hút đầu tư từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như Sequoia Capital và Andreessen Horowitz, cả hai đều hiện đang đầu tư rất nhiều vào không gian tiền điện tử. 

Tháng trước, Guillaume Poncin, người đứng đầu bộ phận kỹ thuật của Stripe, đã thông báo rằng công ty sẽ bắt đầu tuyển dụng một nhóm tiền điện tử mới, với sứ mệnh xây dựng “tương lai của thanh toán Web3”. Stripe hiện tham gia vào một số công ty fintech khác, chẳng hạn như PayPal và Square, đang chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button