Sự kiện

Tanzania chuẩn bị ra mắt tiền tệ kỹ thuật số

Theo một tuyên bố của Thống đốc Ngân hàng Tanzania, Florens Luoga, quốc gia châu Phi được cho là đang có kế hoạch phát hành đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương (CBDC) phát hành.

Tanzania chuẩn bị khai trương khu trung tâm thương mại

Khi nhiều quốc gia châu Phi tiếp tục tham gia vào sáng kiến ​​tiền kỹ thuật số, Tanzania cuối cùng cũng có thể sẵn sàng làm theo.

Theo một báo cáo của Bloomberg vào thứ Sáu, Florens Luoga tiết lộ rằng Tanzania có thể đang lấy ý kiến ​​từ Nigeria bằng cách theo dõi nhanh kế hoạch triển khai CBDC của riêng mình. Luoga khẳng định rằng các kế hoạch đang được tiến hành để tung ra đồng shilling kỹ thuật số – đơn vị tiền tệ của Tanzania kể từ năm 1966.

Nhưng Tanzania sẽ không quá vội vàng trong việc khởi động CBDC. Theo thống đốc, đất nước hiện đang có kế hoạch nghiên cứu sâu hơn về các loại tiền kỹ thuật số, như một phần trong nỗ lực hướng tới việc ra mắt đúng cách. Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, sự thành công của các kế hoạch hiện tại có nghĩa là Tanzania sẽ trở thành một trong những quốc gia châu Phi tiên phong triển khai CBDC.

Tiếp theo, quốc gia nào sẽ phát hành CBDC?

Có vẻ như khá nhiều chuyên gia trong ngành đang dự đoán Trung Quốc sẽ là nền kinh tế lớn tiếp theo tung ra CBDC của mình. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm tiền kỹ thuật số từ tháng 4 năm 2020 và đang lên kế hoạch cho một cuộc thử nghiệm lớn hơn nữa trong Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào năm 2022.

Nhưng Luoga khẳng định rằng nỗ lực của Tanzania để tung ra đồng shilling kỹ thuật số được thông báo bởi việc Nigeria ra mắt thành công CBDC của riêng mình, eNaira. Nigeria đã ra mắt thành công eNaira vào tháng trước, trở thành CBDC thứ hai duy nhất có thể tiếp cận hoàn toàn với công chúng, ngay sau Bahamas – nơi ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng mình, vào tháng 10 năm 2020.

Trong khi đó, hiện tại, tiền điện tử vẫn bị cấm ở Tanzania sau chỉ thị từ ngân hàng đỉnh cao của đất nước vào tháng 11 năm 2019, tuyên bố tài sản kỹ thuật số ‘không được luật pháp địa phương công nhận’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button