Sự kiện

Thượng nghị sĩ Toomey hứa sẽ khắc phục sai lầm về nội dung liêu quan đến môi giới tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng

Pat Toomey – Thượng nghị sĩ và thành viên cấp bậc của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện – vẫn chưa kết thúc việc chống lại dự luật cơ sở hạ tầng. Gần đây, ông đã thề sẽ sửa chữa nội dung thiếu sót trong luật đã gây tranh cãi lớn vào tháng Tám. Anh ấy cũng đặt vấn đề với báo cáo stablecoin mới được phát hành, trong đó khuyến nghị điều chỉnh các tổ chức phát hành của họ như ngân hàng.

Điều chỉnh nội dung trên “Nhà môi giới tiền điện tử”

Thượng nghị sĩ đã nói lên suy nghĩ của mình trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance. Trong cuộc trò chuyện với Jennifer Schonberger, anh ấy nói rằng anh ấy “hoàn toàn muốn sửa chữa” nội dung của dự luật cơ sở hạ tầng trên các nhà môi giới tiền điện tử.

Toomey và phần còn lại của cộng đồng tiền điện tử đã đặt vấn đề với luật này trong nhiều tháng. Về tổng thể, dự luật là một gói đầu tư hoành tráng trị giá 550 tỷ đô la, nhằm xây dựng đường xá, cầu, băng thông rộng và hệ thống năng lượng. Để huy động một phần số tiền cần thiết, nó sẽ thực hiện các yêu cầu báo cáo thuế đối với các nhà môi giới tiền điện tử.

Tuy nhiên, “nhà môi giới” được định nghĩa là “bất kỳ ai thực hiện việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số.” Như Brian Armstrong – Giám đốc điều hành của Coinbase – và những người khác đã chỉ ra, điều này có thể bao gồm bất kỳ ai, từ thợ mỏ, người xác nhận, nhà phát triển.

Toomey nói rằng các yêu cầu báo cáo này sẽ rất phức tạp và không khả thi nếu thực sự tuân theo:

“Nội dung còn nhiều sai sót. Nó có thể áp đặt các yêu cầu báo cáo đối với những người tham gia không có khả năng tuân thủ [họ], bởi vì họ không có thông tin mà [họ] sẽ áp đặt. Hoàn toàn không hợp lý.”

Toomey và các thượng nghị sĩ khác đã thương lượng về việc sửa đổi nội dung này trước đó. Trong khi tất cả các bên – bao gồm cả chính quyền – đã đồng ý về nó, nó không bao giờ đạt được dự luật do cái mà Toomey gọi là “một vấn đề thủ tục.”

Dự luật hiện vẫn bị sa lầy trong Quốc hội. Nếu nó được thông qua, thượng nghị sĩ cho biết vẫn sẽ có cơ hội để sửa nó trong luật tiếp theo.

Sự bảo vệ của Toomey cho ngành công nghiệp tiền điện tử

Toomey thường được biết đến là người đứng về phía ngành công nghiệp tiền điện tử trong các cuộc tranh luận về quy định. Bên cạnh dự luật cơ sở hạ tầng, thượng nghị sĩ cũng hứng chịu những lời chỉ trích tại báo cáo stablecoin của Hoa Kỳ, được công bố gần đây bởi Gary Gensler.

Tài liệu đề xuất yêu cầu các nhà phát hành stablecoin phải được “bảo hiểm bởi các tổ chức lưu ký” hoặc được đối xử như các ngân hàng. Về mặt lý thuyết, điều này là để ngăn chặn tình trạng “bank run” (rút tiền hàng loạt) đối với các tổ chức phát hành quản lý một cách vô trách nhiệm các quỹ hỗ trợ token của họ. Tuy nhiên, Toomey tin rằng điều này có thể ảnh hưởng đến sự cạnh tranh và đổi mới trong thị trường stablecoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button