Sự kiện

Tiền điện tử bị cấm đối với người Hồi giáo ở quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới

Theo hội đồng các nhà lãnh đạo tôn giáo của Indonesia, việc sử dụng tài sản tiền điện tử làm tiền tệ bị cấm đối với người Hồi giáo.

Vào thứ Năm, Asrorun Niam Sholeh, người đứng đầu các sắc lệnh tôn giáo, đã coi tiền điện tử là một trò đùa, hoặc bị cấm, vì nó có các yếu tố không chắc chắn, đánh cược và gây hại.

Nếu tiền điện tử như một loại hàng hóa hoặc tài sản kỹ thuật số có thể tuân theo các nguyên lý của Shariah và có thể cho thấy lợi ích rõ ràng, thì nó có thể được giao dịch, ông nói thêm.

MUI có thẩm quyền về việc tuân thủ luật Shariah ở quốc gia có dân số Hồi giáo lớn nhất thế giới, với bộ tài chính và ngân hàng trung ương tư vấn cho họ về các vấn đề tài chính Hồi giáo.

Bản thân chính phủ đã ủng hộ tài sản tiền điện tử, cho phép nó được giao dịch cùng với hàng hóa tương lai như một lựa chọn đầu tư và thúc đẩy thiết lập một sàn giao dịch tập trung vào tiền điện tử vào cuối năm nay. Indonesia không cho phép sử dụng tài sản tiền điện tử như một hình thức tiền tệ, vì đồng rupiah là đấu thầu hợp pháp duy nhất trong nước.

Mặc dù quyết định từ MUI không có nghĩa là tất cả giao dịch tiền điện tử sẽ bị dừng ở Indonesia, nhưng sắc lệnh có thể ngăn cản người Hồi giáo đầu tư vào tài sản và khiến các tổ chức địa phương xem xét lại việc phát hành tài sản tiền điện tử.

Ngân hàng Indonesia đang cân nhắc một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, chưa có quyết định nào được công bố.

Các giao dịch tiền điện tử lên tới 370 nghìn tỷ rupiah (35 tỷ USD) trong 5 tháng đầu năm ở Indonesia, vẫn là một phần nhỏ của thị trường toàn cầu vào khoảng 3 nghìn tỷ USD (4,1 nghìn tỷ USD).

Lập trường của các nhà lãnh đạo tôn giáo của Indonesia có thể khác với những người đồng cấp của họ ở các quốc gia đa số theo đạo Hồi khác. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã cho phép giao dịch tiền điện tử trong khu vực tự do của Dubai, trong khi Bahrain đã hỗ trợ tài sản tiền điện tử kể từ năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button