Tiền điện tử

Tiền điện tử giảm giá khi biến thể corona virus làm rung chuyển thị trường

Bitcoin đã giảm hơn 9% vào thứ Sáu, kéo các token nhỏ hơn xuống, sau khi phát hiện ra một biến thể coronavirus mới, có khả năng kháng vắc-xin cho thấy các nhà đầu tư bán phá giá tài sản rủi ro hơn vì sự an toàn được nhận thức của trái phiếu, đồng yên và đồng đô la.

Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất, giảm 9,2% xuống 53.551 đô la, mức thấp nhất kể từ ngày 10 tháng 10. Đồng ether, tiền điện tử lớn thứ hai, giảm hơn 13% xuống mức thấp nhất trong một tháng khi các nhà đầu tư từ bỏ tiền điện tử.

Bitcoin, có tuổi thọ 13 năm được nâng đỡ bởi những đợt biến động cực mạnh, đang trên đà giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ ngày 20 tháng 9. Nó đã giảm hơn 1/5 kể từ khi đạt mức cao kỷ lục gần 70.000 USD vào đầu tháng này.

Các nhà khoa học cho biết biến thể coronavirus, được phát hiện ở Nam Phi, Botswana và Hồng Kông, có sự kết hợp bất thường của các đột biến và có thể né tránh các phản ứng miễn dịch hoặc khiến nó dễ lây lan hơn.

Yuya Hasegawa tại sàn giao dịch Bitbank có trụ sở tại Tokyo cho biết: “Sự lan rộng của (biến thể), đặc biệt là sang các quốc gia khác, có thể làm suy giảm sự thèm muốn của nhà đầu tư hơn nữa. Sự tăng giá của BTC có thể sẽ bị hạn chế và thị trường sẽ chuẩn bị cho sự mất mát thêm nữa.”

Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la vào đầu tháng này khi nhiều nhà đầu tư lớn chấp nhận tiền điện tử, với nhiều người bị thu hút bởi các phẩm chất chống lạm phát có chủ đích của nó.

Những người khác đã đổ xô vào token kỹ thuật số với hứa hẹn thu được lợi nhuận nhanh chóng, mức thu được tăng cao bởi lãi suất thấp hoặc âm kỷ lục. Tuy nhiên, sự biến động của bitcoin vẫn kéo dài, đặt ra câu hỏi về tính phù hợp của nó như một kho lưu trữ giá trị ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button