Sự kiện

Hacker đang đột nhập vào tài khoản đám mây để khai thác tiền điện tử: Google

Một Báo cáo về Mối đe dọa của Google được công bố vào đầu tuần này đã làm dấy lên lo ngại về việc các tài khoản đám mây bị tấn công được sử dụng để khai thác tiền điện tử.

“Các tác nhân độc hại đã được quan sát thực hiện khai thác tiền điện tử trong các phiên bản Đám mây bị xâm phạm,” báo cáo cho biết. Nó nói thêm rằng trong số 50 ví dụ gần đây, 86% trường hợp cho thấy rằng hacker đang khai thác tiền điện tử bằng tài khoản.

Google cho biết, báo cáo do Nhóm Hành động An ninh Mạng của Google công bố nhằm “cung cấp thông tin thông minh có thể hành động được để cho phép các tổ chức đảm bảo môi trường đám mây của họ được bảo vệ tốt nhất”.

Theo báo cáo, hai mục tiêu chung đằng sau hoạt động này liên quan đến “thu lợi nhuận” và “bơm lưu lượng truy cập”.

Các mối đe dọa mạng khác đã được xác định bao gồm phần mềm độc hại, lưu trữ nội dung trái phép trên internet, spam và khởi chạy chương trình DDoS.

Google, tiền điện tử và “chân trời đe dọa”

Nhóm phân tích mối đe dọa của Google đã đưa ra những cảnh báo tương tự vào tháng trước khi họ cảnh báo về việc hacker đột nhập vào tài khoản YouTube để phát tán các trò gian lận tiền điện tử.

“Tên kênh, ảnh hồ sơ và nội dung đều được thay thế bằng thương hiệu tiền điện tử để mạo danh các công ty trao đổi tiền điện tử hoặc công nghệ lớn”, Google cho biết vào thời điểm đó.

Tập đoàn nói thêm rằng các hacker sẽ phát trực tiếp các video hứa hẹn tặng tiền điện tử để đổi lấy những đóng góp trước tiên.

Theo Google, những kẻ ác ý này cũng là những người nói tiếng Nga.

“Các tác nhân đằng sau chiến dịch này, mà chúng tôi gán cho một nhóm hacker được tuyển dụng trong một diễn đàn nói tiếng Nga, đã thu hút mục tiêu của họ bằng các cơ hội cộng tác giả mạo,” Google nói thêm.

Nếu là tiếng Nga, đây cũng không phải là lần đầu tiên Nga vướng vào một vụ bê bối liên quan đến tiền điện tử.

Đầu năm nay, tòa nhà chọc trời nổi tiếng thế giới của Nga – Vostok – được phát hiện là nơi chứa rất nhiều hoạt động tội phạm mạng ở trung tâm thủ đô Moscow.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button