Sự kiện

Tổng thống El Salvador phản đối sự chỉ trích việc áp dụng Bitcoin của Ngân hàng Trung ương Anh

Ngân hàng Trung ương Anh không phải là người hâm mộ bitcoin cũng như việc áp dụng nó ngày càng tăng ở các quốc gia như El Salvador. Thống đốc – Andrew Bailey – đã nhiều lần bày tỏ “quan ngại” của mình, nhưng lần này, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã đưa ra phản hồi.

BOE “Quan tâm” về El Salvador và Bitcoin

Kể từ khi quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé vạch ra kế hoạch áp dụng bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 6 năm 2021, nhiều tổ chức tài chính toàn cầu đã cố gắng cảnh báo quốc gia này không nên làm điều đó. Ngoài IMF, Ngân hàng Anh, dẫn đầu bởi nhà phê bình BTC Andrew Bailey, là ngân hàng có tiếng nói nhất.

Tổ chức này đã tận dụng hầu hết mọi cơ hội kể từ đó để nhân đôi niềm tin rằng El Salvador chỉ nên sử dụng tiền định danh. Ví dụ mới nhất như vậy được đưa ra vào đầu tuần này, ngay sau khi lãnh đạo đất nước – Tổng thống Nayib Bukele – công bố kế hoạch xây dựng Thành phố Bitcoin.

Theo báo cáo của Bloomberg, Bailey đã đề cập đến sự biến động khét tiếng, tương tự như hầu hết những kẻ phá hoại khác:

“Tôi lo ngại rằng một quốc gia sẽ chọn nó làm tiền tệ quốc gia của mình. Điều khiến tôi lo lắng nhất là, liệu người dân El Salvador có hiểu bản chất và sự biến động của đồng tiền mà họ có hay không.”

Bukele phản hồi

Mặc dù mới chỉ được vài tháng kể từ khi El Salvador hợp pháp hóa BTC, nhưng thử nghiệm dường như đang hoạt động tốt cho đất nước, ít nhất là theo các bản cập nhật thường xuyên được công bố bởi Tổng thống Bukele hoặc những người từ chính quyền của ông.

Ví dụ, quốc gia này đã sử dụng sự biến động nói trên, đặc biệt là khi giá giảm, để tích lũy thêm phần tài sản và sử dụng lợi nhuận khi giá tăng để lập kế hoạch mua bệnh viện thú cưng hoặc trường học mới.

Trong khi giải quyết những bình luận gần đây nhất của Bailey, Tổng thống Bukele đã trả lời một cách có phần mỉa mai, đặc biệt là về những mối quan tâm “thực sự” mà BOE dành cho người dân El Salvador:

“Ngân hàng Trung ương Anh đang lo lắng về việc El Salvador áp dụng Bitcoin? Tôi nghĩ rằng Ngân hàng Trung ương Anh quan tâm đến hạnh phúc của người dân của chúng tôi là chính xác. Ý tôi là, họ luôn quan tâm đến người dân của chúng tôi. Luôn luôn. Gotta yêu Ngân hàng Anh.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button