Tin tức

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện tìm kiếm thông tin quan trọng về stablecoin từ các sàn giao dịch tiền điện tử

Người đứng đầu Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đã yêu cầu cung cấp thông tin từ các tổ chức phát hành và sàn giao dịch stablecoin về cách các công ty đang bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư khỏi những rủi ro liên quan đến thị trường.

Thượng nghị sĩ nêu bật những lo ngại về rủi ro của stablecoin

Thượng nghị sĩ Sherrod Brown (D-OH) và Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện Hoa Kỳ lo ngại về việc người tiêu dùng và nhà đầu tư không hiểu đầy đủ về cách thức hoạt động của stablecoin và những rủi ro liên quan đến tiền kỹ thuật số. Ông nhấn mạnh rằng có thể có các điều khoản và điều kiện phức tạp mà các công ty tiền điện tử che giấu trong bản in đẹp.

Brown nói rằng anh ấy có những lo ngại đáng kể với “các điều khoản không được tiêu chuẩn hóa áp dụng cho việc mua lại các loại stablecoin cụ thể” và chúng khác với các tài sản truyền thống như thế nào. Trong bức thư của mình để Circle, công ty dịch vụ thanh toán, ông tiếp tục nhấn mạnh rằng các điều khoản có thể không nhất quán trên cryptocurrency nền tảng giao dịch.

Người đứng đầu ủy ban ngân hàng của Thượng viện Hoa Kỳ cũng đã gửi những lá thư tương tự đến các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số bao gồm Tether, Coinbase, Gemini, Binance.US và Paxos, TrustToken và Center.

Brown đã yêu cầu các nhà phát hành cung cấp rõ ràng hơn và giải thích các quy trình của họ để đào và mua lại stablecoin cũng như các thỏa thuận đặc biệt mà họ có với các sàn giao dịch tiền điện tử một cách “dễ hiểu.”

Thượng nghị sĩ đề cập đến báo cáo stablecoin của Nhóm làm việc của Tổng thống đã được công bố vào đầu tháng này, thúc giục các nhà lập pháp hạn chế việc phát hành stablecoin cho các ngân hàng. 

Trong bức thư gửi cho Circle, Brown nhấn mạnh rằng stablecoin đã được chấp nhận rộng rãi hơn, do đó tầm quan trọng của chúng trong việc thực hiện các giao dịch tài sản kỹ thuật số nhấn mạnh nhu cầu hiểu rõ hơn về hoạt động cơ bản và những hạn chế của USDC.

Circle đã được yêu cầu mô tả quy trình đào tiền cho phép khách hàng mua USDC cho đô la Mỹ, số lượng mã thông báo được phát hành và các điều kiện hoạt động có thể ngăn cản việc mua lại stablecoin. Công ty tài sản kỹ thuật số có thời hạn cho đến ngày 3 tháng 12 để trả lời thượng nghị sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button