Sự kiện

Vụ rửa tiền thông qua kế hoạch tiền điện tử bị phá sản, chủ mưu bỏ trốn

Cảnh sát bang Kerala hôm thứ Hai cho biết họ đã phá một đường dây rửa tiền thông qua giao dịch tiền điện tử và bắt giữ bốn người.

Cảnh sát thành phố Kannur Sadanandan nói Muhammed Riyas, C Shafeeque, Munavvarali và Muhammed Shafeeque đã bị bắt giữ bởi cảnh sát về tội biển thủ hàng triệu rupee từ các nhà đầu tư liên quan đến việc thỏa thuận tiền điện tử.

Cảnh sát cho biết Nishad, ông trùm của đường dây, đang bỏ trốn.

Sadanandan, Trợ lý Ủy viên của Kannur, cho biết bị cáo bị cáo buộc đã huy động hàng triệu rupee thông qua một trang web trực tuyến được tạo ra dưới tên một công ty giả mạo được thành lập ở Bengaluru và huy động được khoảng 100 triệu Rs từ khách hàng của họ bằng cách hứa giả mạo với họ một khoản cổ tức từ 2 đến 8 phần trăm mỗi ngày bằng tiền điện tử.

Cảnh sát cho biết khoảng 40 triệu Rs được tìm thấy được giao dịch thông qua tài khoản của một trong những người bị bắt và 32 triệu Rs thông qua tài khoản của một người khác.

Cảnh sát cho biết, sau khi thực hiện các giao dịch với khách hàng của họ, bị cáo đã chuyển phần còn lại của số tiền khổng lồ vào tài khoản của Nishad.

Cảnh sát Kerala, lực lượng đang điều tra một vụ án tương tự ở quận Malappuram, gần đây đã phong tỏa tài khoản ngân hàng của Nishad với 34 triệu Rs, cảnh sát cho biết.

Nishad trước đó đã bị cảnh sát ở Malappuram bắt giữ vì liên quan đến rửa tiền nhưng anh ta đã bỏ trốn ngay sau khi được bảo lãnh, cảnh sát cho biết.

Anh ta được cho là đang ở Trung Đông, một cảnh sát cấp cao nói với PTI. Cho đến nay, chỉ có một đơn khiếu nại nhận được từ quận Kannur, cảnh sát cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button