Kiến thức

3 dấu hiệu trên chain lóe lên ngay trước khi Bitcoin sụp đổ 16 nghìn đô la hàng ngày

Giá Bitcoin giảm mạnh trong một ngày khi mất 16.000 USD giá trị trong vài giờ và phần còn lại của thị trường cũng theo đó. Theo công ty phân tích CryptoQuant, đã có một số phát triển trên chuỗi xảy ra trước vụ tai nạn có thể thấy trước sự đổ vỡ.

Ba yếu tố On-Chain

Như đã báo cáo trước đó vào ngày hôm nay, BTC đã bán phá giá từ mức cao hàng ngày là 58.000 đô la xuống còn 42.000 đô la, trở thành một trong những sự cố tồi tệ nhất tính theo USD. Trong khi các nhà đầu tư đang xem xét các phát triển toàn cầu để tìm lý do, chẳng hạn như nhiều lo ngại hơn từ biến thể COVID-19 mới và đợt bán tháo hàng tuần trên thị trường chứng khoán, CryptoQuant đã đưa ra một số lý do có thể có trên chain.

Đầu tiên là số lượng bitcoin trên các sàn giao dịch, đã tăng đột biến vài giờ trước khi sụt giảm. Chỉ số này đã giảm dần trong vài tháng qua, dẫn đến mức thấp mới. Tuy nhiên, như biểu đồ bên dưới chứng minh, đã có hơn 45.000 bitcoin được gửi trong một ngày.

Thứ hai, công ty phân tích đã giới thiệu Tỷ lệ đòn bẩy ước tính của tất cả các sàn giao dịch, theo dõi lãi suất mở trên tất cả các địa điểm giao dịch chia cho dự trữ BTC của họ. Về cơ bản, số liệu này cho thấy mức độ đòn bẩy được sử dụng bởi các nhà đầu tư, cũng tăng đột biến vài giờ trước khi sụp đổ.

Như đã thấy trong những giờ khắc nghiệt nhất của vụ tai nạn, các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy quá mức phải chịu nhiều thiệt hại nhất, vì tổng số tiền thanh lý vượt quá 2,5 tỷ đô la trên quy mô hàng ngày.

Chỉ số thứ ba là Tỷ lệ nhà đầu tư lớn giao dịch, so sánh 10 khoản tiền gửi lớn nhất hàng đầu cho các sàn giao dịch với tất cả các khoản tiền gửi khác. Theo CryptoQuant, chỉ báo này có xu hướng duy trì dưới 85% trong thị trường tăng giá, trong khi ở thị trường giảm giá giảm xuống dưới 85%.

Thật thú vị, nó đã duy trì trên 85% trong vài tuần qua và thậm chí tăng vọt lên phía bắc 90% trong vài ngày qua.

Điều gì khác đã thay đổi?

Một đợt giảm giá lớn như vậy trong một thời gian tương đối ngắn đã dẫn đến các hoạt động bất thường khác. Ví dụ: Chỉ số Coinbase Premium, cho thấy sự khác biệt giữa giá bitcoin trên sàn giao dịch lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ và các địa điểm giao dịch khác, đã tăng vọt.

Thông thường, phí bảo hiểm càng cao, áp lực mua giao ngay trên Coinbase càng mạnh. Điều thú vị là phí bảo hiểm của Ethereum cũng tăng mạnh.

Wu Blockchain cũng vạch ra mức phí bảo hiểm trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc, nơi mà nhà báo mô tả là các địa điểm giao dịch theo định hướng bán lẻ. Như hình bên dưới cho thấy, số liệu này cũng tăng nhanh chóng, cho thấy rằng các nhà đầu tư bán lẻ đổ xô vào lấy một trang trong cuốn sách của El Salvador và mua vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button