Kiến thức

Cách một hacker đã thêm ví Ethereum của cô ấy vào lọ tiền tip của Twitter

Hacker Jane Wong đã nổi tiếng nhờ việc tìm kiếm các tính năng trong ứng dụng trước khi chúng được công bố.Gần đây, cô ấy đã thêm một tính năng thủ thuật Ethereum chưa được Twitter công bố.

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm của Twitter, được biết đến với việc tập trung tất cả nỗ lực tiền điện tử của mình vào Bitcoin — vì vậy, thật phù hợp khi vào ngày ông từ chức, một hacker đã gây chú ý khi thêm địa chỉ Ethereum vào nút mẹo Twitter của cô ấy.

Tin tặc là Jane Wong, người Hồng Kông, đã nổi tiếng nhờ kỹ năng mày mò mã trên các ứng dụng như Instagram và Spotify để khám phá các tính năng mà công ty chưa công bố.

Trong trường hợp của Twitter, Wong đã có thể điều chỉnh một phần của ứng dụng cho phép người dùng nhận tiền boa dưới dạng Bitcoin hoặc fiat từ Venmo và một số nền tảng thanh toán khác. Các tùy chọn thanh toán đó hiện không bao gồm Ethereum — nhưng Wong đã tìm ra cách để thêm một tùy chọn, như ảnh chụp màn hình này cho thấy:

“Tính năng này đã xuất hiện ít nhất là từ tháng 9. Nhưng tôi nghĩ rằng nó chưa được phổ biến rộng rãi. Tôi đã thực hiện phép thuật của mình để thêm địa chỉ vào lọ tiền boa của mình”, Wong nói trong một tin nhắn trên Twitter cho Decrypt. “Tôi mày mò xung quanh nội bộ của ứng dụng Twitter.”

Tính năng giới hạn Twitter đã bị hạn chế đối với người dùng thiết bị di động iOS, mặc dù công ty cũng đang bắt đầu triển khai tính năng này cho người dùng Android. Không rõ khi nào (hoặc thậm chí nếu) công ty sẽ chính thức tung ra tùy chọn giới hạn Ethereum — mặc dù các tin tặc có tay nghề cao có lẽ có thể theo dõi sự dẫn dắt của Wong và tự làm điều đó trong thời gian chờ đợi.

Đáp lại yêu cầu bình luận về tinh chỉnh của Wong, Twitter nói với Decrypt rằng công ty đang xem xét vấn đề và sẽ trả lời sau.

Trong khi đó, người dùng tiền điện tử trên Twitter đã sử dụng tweet của Wong để suy đoán rằng sự rời đi của Dorsey có thể mở ra thái độ ủng hộ Ethereum hơn tại công ty.

Về phần Wong, cô ấy nói rằng cô ấy không biết liệu Dorsey có bày tỏ ý kiến ​​về các nhà phát triển đang làm việc trên các tính năng liên quan đến Ethereum cho nền tảng hay không. Nhưng cô ấy nói thêm, “Tôi nghĩ Jack ra đi sẽ giúp bật đèn xanh cho những điều này dễ dàng hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button