Tiền điện tử

Cơ quan quản lý chứng khoán SEBI giám sát thị trường tiền điện tử của Ấn Độ

Có vẻ như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ (SEBI) sẽ giám sát thị trường tiền điện tử của đất nước, theo báo cáo. Sẽ không có lệnh cấm các nhà đầu tư tiếp xúc với tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ, một báo cáo dựa trên nguồn xác nhận.

Các báo cáo này được đưa ra ngay sau khi một báo cáo của ORF tuyên bố rằng lệnh cấm sẽ là “không thực tế về mặt kỹ thuật.” Nó cũng lý giải lập trường của Ấn Độ về việc không cho phép thị trường tiền điện tử darknet bằng cách điều chỉnh lĩnh vực này.

Như đã báo cáo bởi NDTV, một lưu ý nội các được lưu hành bởi chính phủ Ấn Độ đề cập rằng tiền điện tử sẽ được gọi là tài sản tiền điện tử, với các nhà đầu tư được yêu cầu tiết lộ tài sản nắm giữ của họ. Báo cáo đã thêm,

Ngày giới hạn sẽ được quy định cho những người có tài sản tiền điện tử để khai báo theo quy định.”

Do đó, đáng chú ý là RBI đã đệ trình đề xuất về đồng rupee kỹ thuật số lên Quốc hội vào ngày 29 tháng 11. Tuy nhiên, dự thảo CBDC được báo cáo không phải là một phần của dự luật tương tự, được RBI đề xuất tại quốc hội.

Ngoài ra, một số hình phạt đã được đề xuất cho những người bị phát hiện vi phạm các điều khoản trao đổi. Hình phạt có thể bao gồm phạt tù hình sự lên đến một năm rưỡi và tiền phạt từ 50 triệu INR đến 200 triệu INR.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Subhash Garg, cựu thư ký tài chính, người đã soạn thảo Dự luật tiền điện tử được đề xuất, đã làm rõ mô tả của dự luật đề cập đến lệnh cấm là “một lỗi”. Trong khi đó, các chỉ thị nhất định như nâng cao nhận thức của nhà đầu tư và kiểm soát các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp đã được ban hành bởi các cơ quan giám sát.

Chẳng bao lâu nữa, một dự luật tiền điện tử mới, được làm lại, sẽ được giới thiệu tại Quốc hội sau khi Nội các thông qua, theo lưu ý của Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman. Cho đến nay, không có đề xuất nào công nhận Bitcoin là một loại tiền tệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button