Sự kiện

Cơ quan quản lý Hàn Quốc muốn đảo ngược lệnh cấm ICO

Vào tháng 9 năm 2017, ở đỉnh cao của đợt phát hành coin ban đầu (ICO), cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc đã cấm tất cả các hoạt động bán token trong nước, theo sau nước láng giềng Trung Quốc. Bây giờ, cơ quan giám sát muốn lệnh cấm này được đảo ngược và đang kêu gọi các quy định trong lĩnh vực này.

Một báo cáo của Money Today tại địa phương   tiết lộ rằng Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) có thể sẽ thay đổi lập trường của mình đối với các ICO. Phó chủ tịch FSC Do Gyu-sang lập luận rằng đất nước  nên xem xét lại  lập trường cứng rắn của mình đối với các ICO và thay vì áp đặt lệnh cấm chung, họ nên điều chỉnh chúng.

Do đã phát biểu trước Ủy ban các vấn đề chính trị trong Quốc hội Hàn Quốc. Anh ấy nói với ủy ban rằng cơ quan của anh ấy tin rằng các ICO nên được đưa vào Đạo luật Thị trường vốn của đất nước, đạo luật điều chỉnh thị trường chứng khoán Hàn Quốc.

Chúng tôi không thể trì hoãn ICO lâu hơn nữa. (ICO) phải được đưa vào Đạo luật thị trường vốn. Để làm được điều đó, chúng ta cần xem xét lại một số điều khoản và xem xét mối quan hệ với việc ban hành (Đạo luật Quyền Công nghiệp Ảo) hoặc luật đặc biệt,” ông nói với các nhà lập pháp. 

Nếu lệnh cấm được đảo ngược, cơ quan quản lý tin rằng sẽ cần có các hướng dẫn nghiêm ngặt hơn cho các tổ chức phát hành ICO để ngăn chặn những kẻ lừa đảo lợi dụng các nhà đầu tư. Các nhà phát hành sẽ được yêu cầu tiết lộ tất cả các tài sản kỹ thuật số có liên quan, công nghệ được hỗ trợ, những người ủng hộ nó và dữ liệu quan trọng như vậy cho cơ quan quản lý trước khi họ được phép gây quỹ. Họ cũng sẽ phải tuân thủ tất cả các yêu cầu pháp lý khác áp dụng cho việc niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Một khi tổ chức phát hành huy động vốn từ các nhà đầu tư, họ phải gửi tất cả số tiền vào ngân hàng và ghi chi tiết tất cả các giao dịch trong báo cáo kế toán. 

Khi FSC vận động hành lang để dỡ bỏ lệnh cấm mà nó áp đặt, các ICO đã tiếp tục giảm độ nổi bật và số tiền huy động được. Trong khi họ đã huy động được hàng chục tỷ USD trong năm 2017 và 2018, các cuộc đàn áp theo quy định và sự gia tăng các vụ lừa đảo trị giá hàng triệu đô la đã làm ảnh hưởng đến ngành công nghiệp và nó đã xuống dốc kể từ đó. Ví dụ, vào năm 2019, việc gây quỹ ICO đã giảm 95% so với cùng kỳ năm trước từ 7,8 tỷ đô la xuống còn 371 triệu đô la. 

Khi quốc hội Hàn Quốc tranh luận về các đề xuất mới, quốc hội cũng đang cạnh tranh với cuộc tranh luận sôi nổi về việc thực hiện thuế tiền tệ kỹ thuật số 20%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button