Sự kiện

CZ: Binance sẽ đăng ký giấy phép của Vương quốc Anh bất chấp các vấn đề pháp lý địa phương

Changpeng Zhao – Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance – cho biết công ty của ông sẽ xin cấp phép Cơ quan quản lý tài chính (FCA) ở Vương quốc Anh. Mặc dù đã có căng thẳng giữa địa điểm giao dịch và cơ quan giám sát địa phương trong một thời gian, nhưng người điều hành đảm bảo rằng mối quan hệ của họ gần đây đã được cải thiện.

Nhắm mục tiêu đến Lãnh thổ thù địch

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Telegraph, CZ đã tiết lộ rằng Binance đang tìm cách thiết lập lại sự hiện diện của mình tại Vương quốc Anh và “phục vụ người dùng ở Vương quốc Anh theo cách được cấp phép đầy đủ và tuân thủ đầy đủ.” Ông đã phác thảo một số thay đổi của công ty sẽ giải quyết một số vấn đề với cơ quan quản lý địa phương.

“Chúng tôi đã tham gia lại hoàn toàn ở đó. Chúng tôi đang thực hiện một số thay đổi rất đáng kể trong cơ cấu tổ chức, cung cấp sản phẩm, quy trình nội bộ và cách chúng tôi làm việc với các cơ quan quản lý.”

Cụ thể, Binance đặt mục tiêu trở thành một công ty tiền điện tử được đăng ký trên Albion, công ty tuân theo các hoạt động giám sát rửa tiền và tài trợ khủng bố, trong vòng 6 đến 18 tháng. Một cách để làm điều đó là thành lập một tổ chức riêng biệt có tên là Binance UK, tương tự như tổ chức hiện có ở Hoa Kỳ.

Cơ quan quản lý tài chính (FCA) của Vương quốc Anh đã thể hiện thái độ khá tiêu cực đối với Binance trong những tháng gần đây. Vào tháng 6, cơ quan quản lý đã đưa ra cảnh báo đối với sàn giao dịch rằng nó không được phép hoạt động trong nước. Vào tháng 8, FCA đã nhắc lại lập trường của mình rằng Binance gây ra rủi ro đáng kể cho các nhà đầu tư và không thể được giám sát một cách hiệu quả.

Nhận được phản ứng dữ dội của công chúng không chỉ từ cơ quan quản lý Vương quốc Anh mà còn từ nhiều người khác trên toàn thế giới, địa điểm giao dịch đã quyết định điều chỉnh lại cấu trúc của nó. Được thành lập như một nền tảng phi tập trung “không có trụ sở chính và không có biên giới,” nó hiện đang tìm kiếm một nơi để giải quyết.

Như CryptoPotato đã báo cáo gần đây, Ireland và Pháp là một số lựa chọn nơi Binance có thể đặt trụ sở chính.

Tiền điện tử có thể cải thiện xã hội

CZ tiếp tục bằng cách nêu bật những giá trị của ngành công nghiệp tiền điện tử, mô tả nó như một “thứ hữu ích để đóng góp cho xã hội loài người”, nhắc nhở rằng nền văn minh đã phát triển nhờ những cải tiến công nghệ.

Giám đốc điều hành cũng nói thêm rằng tài sản kỹ thuật số là một phiên bản tiền tốt hơn vì các giao dịch với tiền tệ fiat rất chậm và đắt:

“Tiền bạc ngày nay vẫn rất chật vật. Chúng tôi có thể duy trì cùng một mức độ an toàn, cùng một mức độ tuân thủ, nhưng đồng thời làm cho giao dịch nhanh hơn, dễ dàng hơn, rẻ hơn nhiều.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button