Sự kiện

Facebook nới lỏng chính sách quảng cáo tiền điện tử

Vào thứ Tư, Facebook đã thực hiện chính sách lâu dài chống lại việc chạy các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng của mình. Động thái này cho thấy gã khổng lồ công nghệ cập nhật số lượng giấy phép quy định mà họ chấp nhận, từ 3 lên con số khổng lồ 27.

Lần đầu tiên Facebook công khai các giấy phép được chấp nhận

Trong khi đó, lần đầu tiên Facebook đưa danh sách các giấy phép được chấp nhận lên trang chính sách của mình. Trong danh sách, các công ty công nghệ khổng lồ nhóm các công ty tiền điện tử thành hai danh mục lớn tùy thuộc vào việc họ có cần sự chấp thuận bằng văn bản trước hay không để có thể niêm yết quảng cáo.

Về cơ bản, điều này ngụ ý rằng các công ty trao đổi, các công ty liên quan đến khai thác và các nền tảng giao dịch đều sẽ cần được phê duyệt trước. Trong khi đó, các cơ sở truyền thông tin tức và các nền tảng giáo dục giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền điện tử sẽ không cần bất kỳ sự chấp thuận trước nào.

Trước động thái gần đây này của Facebook, các nhà quảng cáo thường phải trải qua một quá trình tẻ nhạt là gửi một số tài liệu để chứng minh tính đủ điều kiện của họ.

Tuy nhiên, với thông báo mới, các công ty giờ sẽ chỉ được Facebook yêu cầu nộp một trong 27 giấy phép được liệt kê từ khắp nơi trên thế giới. Trong số các giấy phép được chấp nhận, có BitLicense, được cấp bởi Bang New York và Cơ quan cấp phép hành vi tài chính của Vương quốc Anh (FCA).

Có lẽ ngành công nghiệp tiền điện tử đang nóng lên?

Không nghi ngờ gì nữa, Facebook chắc chắn đã hâm nóng ngành công nghiệp tiền điện tử kể từ khi CNBC thông báo về việc cấm quảng cáo tiền điện tử vào năm 2018. Công ty lần đầu tiên bắt đầu giảm các hạn chế của mình vào năm 2019, tuy nhiên, vào khoảng thời gian đó Facebook cũng công bố tiền điện tử của riêng mình – hiện được gọi là Libra. Và bây giờ, gã khổng lồ công nghệ có thể đã thực hiện một bước tiến lớn khác trong định hướng.

Facebook đã khẳng định rằng họ chỉ nới lỏng các chính sách nghiêm ngặt của mình vì môi trường tiền điện tử hiện đã trở nên ổn định hơn trong thời gian gần đây.

Trong khi đó, các nhà quảng cáo đã được chấp thuận sẽ không bị ảnh hưởng bởi thông báo mới này. Nhưng như đã đề cập trước đó, các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử như sàn giao dịch và ví sẽ luôn yêu cầu phê duyệt lại bằng văn bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button