Sự kiện

Invesco ra mắt ETP Bitcoin Spot với nhà điều hành thị trường chứng khoán Đức

Deutsche Borse – một nhà điều hành thị trường chứng khoán Đức – gần đây đã thông báo về việc niêm yết Bitcoin Spot ETN trên sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số “Xetra”. Sản phẩm đến từ Invesco, một công ty quản lý đầu tư của Mỹ đã nộp đơn đăng ký ETF tương lai Bitcoin ở Mỹ vào tháng 8 nhưng gần đây đã bị rớt giá.

Spot ETN của Invesco

Deutsche Borse đã tiết lộ sản phẩm mới trong một thông cáo báo chí vào thứ Hai. Theo đó, ETN “Invesco Physical Bitcoin” (mã chứng khoán: BTIC) cung cấp “quyền truy cập được bảo đảm về mặt vật lý đối với hiệu suất của Bitcoin”.

ETN đã được Thị trường điều tiết của Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt thừa nhận và được thanh toán tập trung thông qua Eurex Clearing. Điều này sẽ cung cấp “giảm đáng kể rủi ro trong việc giải quyết các giao dịch,” như đọc thông báo.

ETF Stream giải thích rằng tỷ lệ tổng chi phí của ETN là 0,99%. Nó theo dõi chỉ số Tỷ lệ tham chiếu hàng giờ của CoinShares Bitcoin để phân phối chính xác hiệu suất giá của các khoản nắm giữ Bitcoin của nó. Những khoản nắm giữ đó sẽ được bảo đảm bởi Zodia Custody ở Anh – nền tảng lưu ký tiền điện tử của Standard Chartered.

Gary Buxton – người đứng đầu EMEA ETF và các chiến lược được lập chỉ mục tại Invesco – nói rằng ETP sẽ giúp cung cấp quyền truy cập của tổ chức vào Bitcoin:

“Hầu hết các cuộc thảo luận mà chúng tôi có với khách hàng không thực sự về bản thân bitcoin mà là về cách tiếp cận bitcoin và cách bạn cảm thấy thoải mái với việc phân tách, cách bạn cảm thấy thoải mái với việc định giá. Thực sự, một trong những điểm mạnh của ETP là một phương tiện truy cập.”

Giao ngay qua ETP

Buxton giải thích thêm lý do tại sao anh ấy chọn một sản phẩm Bitcoin giao ngay thay vì một sản phẩm dựa trên tương lai. Ông bày tỏ lo ngại về tính thanh khoản tổng hợp và điều đó có thể ảnh hưởng như thế nào đến việc định giá theo thời gian. Ngoài ra, ông nhận thấy Bitcoin được hỗ trợ là một sản phẩm “dễ quan sát” hơn.

Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã ủng hộ ETF tương lai Bitcoin hơn ETF giao ngay trong nhiều tháng do lo ngại về bảo vệ nhà đầu tư. Invesco đã nộp đơn đăng ký một sản phẩm tương lai như vậy vào tháng 8 nhưng đã rút đơn đăng ký chỉ vài giờ trước khi sản phẩm được bán ra thị trường. Một giám đốc điều hành hàng đầu tại Invesco sau đó đã giải thích rằng một sản phẩm tương lai sẽ gây hại cho các nhà đầu tư bằng cách tạo ra công nợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button