Sự kiện

Karnataka nhắm mục tiêu đến chính phủ về lừa đảo Bitcoin và hối lộ

Với phiên họp lập pháp 12 ngày nữa, các đảng đối lập – Quốc hội và JDS – đang bận rộn thu thập thông tin thông qua các truy vấn RTI và liên hệ với các nguồn tin của họ trong chính phủ để biết chi tiết về ba thách thức lớn trước chính phủ – Lừa đảo Bitcoin, cáo buộc hối lộ và thiệt hại do mưa. 

Trong vụ lừa đảo Bitcoin, khi tên của một số nhà lãnh đạo BJP bị cáo buộc xuất hiện, hai đảng đối lập đang tìm kiếm sự rõ ràng vì nó có nhiều khía cạnh về hack và các chi tiết khác. Cựu bộ trưởng Priyank Kharge và các nhà lãnh đạo Quốc hội khác đã chỉ ra rằng họ sẽ dồn chính phủ về những vấn đề này trong Hội đồng và Hội đồng. 

Các cáo buộc tham nhũng trong Cơ quan Phát triển Bengaluru sẽ là một vấn đề khác mà các đảng đối lập đang lên kế hoạch gây rắc rối cho chính phủ. Khi các nhà thầu dân sự cáo buộc rằng họ phải hối lộ 40% để được xử phạt các dự án, một phái đoàn của các nhà lãnh đạo Quốc hội đã gặp Thống đốc Thaawarchand Gehlot và bị cáo buộc là không hợp với hiến pháp. 

Hai bên đối lập hiện có trách nhiệm chứng minh rằng hành vi lừa đảo hối lộ cho dự án tồn tại trong chính phủ và các nhà thầu phải trả 5-7% tiền cấp tốc để xử lý các hóa đơn ở PWD, RDPR, Bengaluru Development, y tế và các bộ phận khác. Hai bên dự kiến ​​sẽ tổ chức các cuộc họp của đảng lập pháp tương ứng một hoặc hai ngày trước phiên họp, các nguồn tin từ cả hai bên cho biết.

Các nguồn tin cho biết lãnh đạo cấp cao của JDS HD Kumaraswamy, người đã đưa ra một số vấn đề được hỗ trợ bởi bằng chứng vững chắc trong phiên họp trước, khá im lặng, nhưng vẫn sẽ tham gia vào cuộc thảo luận trong phiên họp sắp tới. 

Về thiệt hại do mưa, chính phủ đã thừa nhận rằng hàng ngàn héc-ta đất đã bị nhấn chìm và cuộc sống của một số người bị thiệt hại trong trận mưa không ngừng gần đây. Phe đối lập muốn chứng minh rằng chính phủ đã thiếu sót trong việc cứu trợ những người bị ảnh hưởng. Với cuộc bầu cử Quốc hội còn 17 tháng nữa sẽ diễn ra, cả hai đảng đối lập dự kiến ​​sẽ làm việc chăm chỉ để đưa chính phủ vào cuộc trong suốt kỳ họp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button