Sự kiện

MercadoLibre có kế hoạch chấp nhận BTC và tiền điện tử làm thanh toán cho tất cả các sản phẩm

MercadoPago, chi nhánh fintech của gã khổng lồ thương mại điện tử MercadoLibre, đã cho phép khách hàng Brazil của mình mua, bán và giữ Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và stablecoin Pax Dollar (USDP) do Paxos phát hành. Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Năm bởi Paxos có trụ sở tại Hoa Kỳ, nền tảng cơ sở hạ tầng blockchain được PayPal và Facebook sử dụng, quan hệ đối tác giữa MercadoPago và Paxos sẽ cho phép người dùng thanh toán cho tất cả các sản phẩm được bán trên nền tảng bằng tiền điện tử.

Tin tức này báo hiệu một trong những hoạt động stablecoin lớn nhất trong ví không phải tiền điện tử cho đến nay. Người dùng Brazil muốn giữ đô la Mỹ hiện có thể làm như vậy chỉ với 1 đồng real Brazil trong ứng dụng MercadoPago bằng cách mua USDP. Ở Mỹ Latinh đang bị lạm phát, stablecoin có thể cung cấp một mạng lưới an toàn chống lại sự suy giảm tiền tệ fiat.

Bắt đầu với Brazil, thị trường lớn nhất của MercadoLibre, sự hợp tác với Paxos có kế hoạch “đẩy nhanh quá trình dân chủ hóa các dịch vụ tài chính ở Mỹ Latinh.” Vì MercadoPago hy vọng sẽ giúp mọi người Brazil dễ dàng tiếp cận tiền điện tử hơn, Paxos có kế hoạch bảo vệ tài sản của khách hàng.

Vì MercadoPago được ngân hàng trung ương Brazil ủy quyền hoạt động như một tổ chức thanh toán, hoạt động tổng thể và tích hợp các nền tảng sẽ được thực hiện bởi Paxos, công ty đã mở văn phòng tại Brazil và sẽ xử lý báo cáo các giao dịch của người dùng cho các cơ quan quản lý, theo Tulio Oliveira, phó chủ tịch MercadoPago Brazil.

MercadoLibre đã phục vụ các nhóm dân số không có tài khoản ngân hàng kể từ năm 1999. Hiện tại, MercadoPago và Paxos là một trong số ít các công ty đang cố gắng bình thường hóa kết nối và các trường hợp sử dụng phổ biến của stablecoin. Reserve là một nền tảng khác dùng để chuyển đổi các đồng nội tệ ở Venezuela, Colombia, Argentina và Panama sang đô la Mỹ thông qua stablecoin Reserve (RSV). 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button