Tin tức

Người được đề cử cơ quan quản lý ngân hàng của Biden rút lui dưới sự giám sát rộng rãi

Vào ngày 7 tháng 12, Saule Omarova, người từng được Tổng thống Biden đề cử làm người kiểm soát tiền tệ, đã rút khỏi cuộc tranh cử.

“Tuy nhiên, tại thời điểm này, tôi không thể tiếp tục làm ứng cử viên Tổng thống nữa,” Omarova viết.

Cơ quan quản lý tiền tệ đứng đầu Văn phòng Cơ quan quản lý tiền tệ, cơ quan quản lý các ngân hàng có điều lệ liên bang. Sự tham gia của ngành công nghiệp tiền điện tử với OCC đạt đỉnh điểm trong nhiệm kỳ ngắn ngủi của Brian Brooks, người sau đó đã đảm nhận các vai trò ở người đứng đầu Binance và sau đó là Bitfury.

Đề cử của Omarova vấp phải sự phản đối của các đảng viên Cộng hòa và đảng Dân chủ ôn hòa như Mark Warner và John Tester trong Ủy ban Ngân hàng Thượng viện. Các thành viên lo ngại về các bài viết của bà với tư cách là giáo sư Luật Cornell, mà họ xác định là chống ngân hàng về cơ bản.

Xuất thân của Omarova cho thấy sự xấu xí trong quá trình tố tụng. Một công dân Kazakhstan sinh ra và được giáo dục tại Liên Xô, Omarova đã phải đối mặt với những câu hỏi, ví dụ, một luận án đại học về Karl Marx.

Trong phiên điều trần xác nhận trước Ủy ban Ngân hàng, Thượng nghị sĩ John Kennedy (R-LA) đã công kích tư cách thành viên của Omarova trong Komsomol, một tổ chức thanh niên cộng sản phổ biến ở Liên Xô. Trong một tuyên bố sau khi Omarova rút lui, chủ tịch ủy ban Sherrod Brown đã tố cáo quá trình này là “một chiến dịch bôi nhọ không ngừng gợi nhớ đến chủ nghĩa sợ hãi McCarthy.”

Hiện tại, Michael Hsu vẫn là người đứng đầu OCC với vai trò hành động, với một số suy đoán rằng anh ta sẽ là ứng cử viên mới của chính quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button