Sự kiện

Nhật Bản hướng tới việc buộc các nhà phát hành Stablecoin đăng ký ngân hàng

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản hôm thứ Hai cho biết họ đang tìm cách hạn chế việc phát hành stablecoin cho các ngân hàng và công ty chuyển khoản ngân hàng vào năm 2022, theo một báo cáo của Nikkei Asia.

FSA cho biết việc hạn chế phát hành stablecoin cho các ngân hàng và các công ty chuyển khoản sẽ giúp giảm thiểu rủi ro, vì những công ty này có nghĩa vụ pháp lý phải bảo vệ tài sản của khách hàng.

Điều này có nghĩa là các công ty như Tether sẽ không thể phát hành stablecoin cho các công ty và người dùng Nhật Bản trừ khi họ được đăng ký là ngân hàng hoặc nhà cung cấp chuyển khoản ngân hàng. Các cơ quan quản lý ở Mỹ cũng đang thúc đẩy các yêu cầu tương tự.

Tính đến chiều thứ Ba, stablecoin có tổng vốn hóa thị trường là 160 tỷ đô la và đã đạt được khối lượng giao dịch 80 tỷ đô la trong 24 giờ qua, theo CoinGecko. Mặc dù sự thống trị của nó đã giảm dần trong năm 2021, nhưng Tether (USDT) ngày nay chiếm 50% thị trường stablecoin, tiếp theo là US Dollar Coin (USDC) với 27% và Binance USD (BUSD) với 9%.

Tether đã bị các quan chức Mỹ điều tra vì tuyên bố rằng tất cả các stablecoin của họ đều được hỗ trợ bởi dự trữ đồng đô la. Công ty sau đó cho biết rằng một phần dự trữ của họ là thương phiếu, hoặc nợ công ty ngắn hạn. Vào tháng 9, khi nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Evergrande phải vật lộn để trả nợ cho 171 ngân hàng trong nước và 121 công ty tài chính khác, Tether cho biết họ không nắm giữ bất kỳ khoản nợ nào của công ty.

Theo Nikkei Asia , FSA cũng có kế hoạch đưa các trung gian trong giao dịch tiền điện tử, như các nhà cung cấp ví, dưới sự giám sát của mình. Theo thỏa thuận mới, các công ty hỗ trợ giao dịch sẽ được yêu cầu xác minh danh tính của người dùng của họ và báo cáo hoạt động đáng ngờ cho FSA để ngăn chặn rửa tiền.

Trong khi đó, có tin đồn rằng một nhóm 70 công ty Nhật Bản, bao gồm cả các ngân hàng hàng đầu, sẽ thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng tiền gửi ngân hàng của riêng họ vào năm tới. Các cuộc thử nghiệm đối với stablecoin, được gọi là DCJPY, sẽ bắt đầu trong năm nay.

Diễn đàn tiền tệ kỹ thuật số, đang tiến hành nỗ lực, bao gồm Ngân hàng MUFG, Sumitomo, Mitsui Banking Corp., Ngân hàng Mizuho và Ngân hàng Bưu điện Nhật Bản. Nhưng FSA và Ngân hàng Nhật Bản cho biết họ sẽ chỉ có mặt với tư cách quan sát viên trong quá trình thử nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button