Tin tức

SEC cáo buộc chống lại nhà điều hành ICO và các chương trình khai thác tiền điện tử trên đám mây

Vào ngày 2 tháng 12, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã công bố cáo buộc chống lại Ivars Auzins về một loạt các kế hoạch đầu tư liên quan đến tài sản kỹ thuật số mà SEC gọi là lừa đảo.

SEC đã đánh dấu một đợt chào bán coin năm 2018 cho một token có tên là Denaro, mà Auzins được cho là đã thu thập các khoản đầu tư trị giá 11 triệu đô la trước khi dự án biến mất.

Một kế hoạch khác, Innovamine, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư cơ hội khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng điện toán đám mây. Auzins bị cáo buộc đã thu hơn 7 triệu USD cho Innovamine trước khi biến mất cùng với tiền của các nhà đầu tư.

SEC đã kiểm tra sáu kế hoạch tương tự khác, bao gồm một mạng lưới bí danh và đăng ký doanh nghiệp ngắn hạn ở Vương quốc Anh mà Auzins đã sử dụng để cho vay tính hợp pháp cho các dự án.

Ủy ban đang yêu cầu tòa án Quận phía Đông của New York không cho Auzins, một công dân Latvia, tham gia vào bất kỳ đợt chào bán chứng khoán nào trong tương lai. Họ cũng đang tìm kiếm sự hoàn lại của các khoản tiền mà Auzins đã thu được từ các nhà đầu tư.

Auzins chỉ là công ty mới nhất trong một chuỗi dài các nhà khai thác ICO từ đợt bùng nổ năm 2017-2018 mà SEC đã nhắm mục tiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button