Đầu tư

CertiK đạt mức định giá 2 tỷ đô la với nguồn vốn mới từ Goldman Sachs và các tổ chức khác

Công ty bảo mật blockchain CertiK đã đạt mức định giá 2 tỷ đô la trong một vòng tài trợ mới, do sự gia tăng các trò gian lận tiền điện tử làm cơ sở cho nhu cầu về bảo mật và bảo vệ nhiều hơn.

Công ty đã huy động được 88 triệu đô la trong một vòng Series B3. Insight Partners, Tiger Global và Advent International đã đồng dẫn đầu vòng đấu này, với Goldman Sachs, Sequoia Capital và Lightspeed Venture Partners cũng tham gia.

Vòng tài trợ mới diễn ra chỉ ba tháng sau khi CertiK huy động được 80 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B2 với mức định giá gần 1 tỷ đô la.

Vậy điều gì đã dẫn đến việc định giá gấp đôi trong ba tháng?

Đồng sáng lập CertiK, Ronghui Gu, nói với The Block rằng nó được kích hoạt bởi doanh thu ngày càng tăng của công ty và nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ của công ty. CertiK cho biết doanh thu của họ đã tăng 12 lần vào năm ngoái và lợi nhuận tăng gấp 3.000 lần. Gu từ chối chia sẻ con số tuyệt đối vì CertiK là một công ty tư nhân.

Được thành lập vào năm 2018, CertiK có trụ sở tại New York kiểm tra các hợp đồng thông minh của các dự án blockchain để đảm bảo chúng an toàn khi khởi chạy và sử dụng. Hack và khai thác là điều phổ biến trong tiền điện tử. Năm ngoái, hơn 1,3 tỷ đô la tài sản tiền điện tử đã bị mất vào tay tội phạm mạng, theo CertiK. Cho đến nay, trong năm nay, hơn 1 tỷ đô la tiền điện tử đã bị mất do các cuộc tấn công lớn như Ronin Network và Wormhole.

Gu cho biết các sự cố bảo mật gần đây đã khiến các nhà phát triển dự án nhận ra rằng kiểm toán bảo mật “không chỉ là một điều tốt đẹp để có.”

CertiK tuyên bố đã bảo vệ hơn 300 tỷ đô la tài sản tiền điện tử cho đến nay bằng cách phục vụ hơn 2.500 khách hàng doanh nghiệp. Khách hàng của nó bao gồm Aave, Polygon và Terra.

Với nguồn vốn mới trong tay, CertiK có kế hoạch tiếp tục nâng cao các dịch vụ của mình. Gu cho biết công ty đặt mục tiêu trở thành “nhà cung cấp một cửa cho tất cả các nhu cầu của dự án.”

Do đó, CertiK cũng sẽ mở rộng đội ngũ hiện tại của mình lên khoảng 200 người, Gu cho biết. Công ty đang tuyển dụng cho nhiều vai trò, bao gồm cả kỹ thuật và phát triển kinh doanh.

Vòng Series B3 nâng tổng số tiền tài trợ của CertiK cho đến nay là 230 triệu đô la. Gu cho biết công ty không muốn huy động thêm vốn trong tương lai gần và không có bất kỳ kế hoạch IPO nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button